Bình Tinh sẵn sàng hát đám cưới để bù lỗ cho cải lương

Bình Tinh cho biết cô không ngại chuyện đi hát đám ma, đám cưới miễn nơi đó có khán giả yêu thương, muốn xem mình biểu diễn.
Bình Tinh khẳng định cát-sê hát đám ma, đám cưới của cô không thấp /// Ảnh: FBNV
Bình Tinh khẳng định cát-sê hát đám ma, đám cưới của cô không thấp ẢNH: FBNV
Bình Tinh cùng ê-kíp quyết định tái diễn San Hà Xã Tắc vào tối 24.4 tại rạp Hồng Liên. Đây là vở cải lương của tác giả Bạch Mai, có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như NSƯT Thoại Mỹ, Ngân Tuấn, Trọng Nghĩa, Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Hoài Nhung… Nói về thành công của đêm diễn trước đó (tháng 3.2021), Bình Tinh chia sẻ: “Cảnh sân khấu đông nghẹt khán giả đứng, ngồi khiến các nghệ sĩ chúng tôi vô cùng cảm động. Điều đó cho thấy tình cảm của mọi người dành cho cải lương tuồng cổ còn rất lớn…”.
San Hà Xã Tắc là vở cải lương nói về gia đình của Triệu Khải và Thạch Nương Tiên. Đạo diễn Bạch Mai (mẹ ruột Bình Tinh) cho biết: “Vở này đích thân tôi dàn dựng lại cho các con, em cháu của đoàn Huỳnh Long. Lần tái diễn này, tôi tin sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt là sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ hơn nữa”.
Bình Tinh sẵn sàng hát đám cưới để bù lỗ cho cải lương - ảnh 1
Bình Tinh quyết định tái diễn vở Sơn Hà Xã Tắc để đáp lại tình cảm của khán giả ẢNH: NVCC
Trong khi đó, Bình Tinh cho biết: “Vì cuộc sống, chúng tôi tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng khi trở về với cải lương, nhất là bộ môn cải lương tuồng cổ, chúng tôi như cá gặp nước. Chúng tôi tin tưởng với sự nghiêm túc và hết mình của toàn bộ ê-kíp, khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long không chỉ vở San Hà Xã Tắc mà còn rất nhiều vở tiếp theo sẽ được dàn dựng nữa”.
Đồng thời, con nuôi Kim Tử Long tâm sự dù biết chắc sẽ không thể hoàn lại vốn nhưng vẫn thực hiện vở cải lương này để đáp lại tấm lòng người hâm mộ. Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đoàn quyết định bán vé với mức giá nhẹ hơn để “tất cả mọi tầng lớp được xem và được đến gần với sân khấu cải lương, nhất là các bạn trẻ”. Trong đêm diễn hồi tháng 3, dù vé bán hết hoàn toàn song vẫn lỗ gần 40 triệu. “Từng bộ đồ tôi phải thuê ở sân khấu kịch để mang đến những phân cảnh chỉn chu nhất, hoành tráng nhất. Tôi không buồn vì lỗ, thậm chí là vui. Khi đi xem, khán giả nói rằng: “1 triệu đồng/vé cũng đáng nữa”. Điều đó khiến tôi rất hạnh phúc”, Bình Tinh tâm sự.
Bình Tinh sẵn sàng hát đám cưới để bù lỗ cho cải lương - ảnh 2
Con gái nghệ sĩ Bạch Mai tiết lộ trong đợt diễn trước đó, cô phải bù lỗ khoảng 40 triệu đồng ẢNH: NVCC

Chấp nhận thua lỗ khi thực hiện vở diễn này, Bình Tinh là người “đứng mũi chịu sào”. Bởi với cô, đoàn Huỳnh Long là của ông bà để lại và cũng là niềm vui duy nhất của nghệ sĩ Bạch Mai. Vì vậy, quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên cố gắng đi show để có thêm thu nhập, bù đắp vào sân khấu cải lương. Cô tiết lộ: “Khi tôi bù điều gì đó cho đoàn thì ông Tổ bù lại cho tôi bằng show diễn, công việc. Điều này không tin không được. Chẳng hạn như đêm đó lỗ khoảng 40 triệu thì vài ngày sau tôi lại có một, hai show diễn. Giống như vừa xong tôi đi hát cúng đình liền, mà giá hát của tôi là 22 triệu. Hay đi show đám cưới khoảng 20 triệu nữa là đủ rồi”.

Bình Tinh sẵn sàng hát đám cưới để bù lỗ cho cải lương - ảnh 3
Nữ nghệ sĩ khẳng định bản thân chưa bao giờ làm điều gì khiến ba nuôi phật lòng ẢNH: BTC
Ở hiện tại, khi nói về chuyện hát đám ma, đám cưới, Bình Tinh nêu quan điểm: “Nơi nào có khán giả yêu sân khấu cải lương thì tôi đến phục vụ chứ không câu nệ gì. Ngay cả đám ma cũng vậy, nếu như cô chú đam mê, yêu thương thì tôi vẫn sẵn lòng. Không biết người khác như thế nào nhưng tôi thì trân trọng từng khán giả một, những người hướng về cải lương và yêu thương nghệ sĩ chúng tôi”. Đồng thời, quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên không ngại bị nói rằng “con nuôi Kim Tử Long mà đi hát đám ma, đám cưới” bởi: “Mặc dù đi hát nhưng cát-sê của tôi không thấp, mỗi lần muốn mời tôi thì người ta cũng phải bỏ ra một số tiền phù hợp”.
Nhắc đến Bình Tinh, khán giả vẫn gọi cô với danh xưng “con nuôi Kim Tử Long”. Giọng ca cải lương cho biết cô tự hào về điều đó. “Nếu không có sự yêu thương, chăm sóc của ba, tôi sẽ không có ngày hôm nay. Tôi vẫn cứ muốn mọi người nhìn vào đó để thấy rằng “không thầy đố mày làm nên”. Tôi luôn nghĩ đến điều đó để nhắc nhở bản thân phải biết ơn ba, vì mình có giỏi thế nào thì cũng không bao giờ vượt qua được cái bóng của bậc tiền nhân”. Làm con của Kim Tử Long, Bình Tinh khẳng định cô biết tính nên không bao giờ khiến nam nghệ sĩ phải phật lòng.
Theo Báo Thanh Niên

‘Ngọc nữ’ 9X kết hợp ăn ý với NSƯT Vũ Luân là ai?

Sự kết hợp giữa NSƯT Vũ Luân và ‘cô đào’ Khánh Tâm trong vở Tống Nhân Tôn hoàng đế nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả rạp Hưng Đạo (TP.HCM).
Khánh Tâm khiến khán giả thích thú với vai diễn Bàng Quý Phi ẢNH: NVCC

Tống Nhân Tôn hoàng đế là vở cải lương tuồng cổ nổi tiếng từng được dàn dựng trên nhiều sân khấu lớn, nay được tác giả Nguyễn Quang Nhã viết mới hoàn toàn, NSƯT Vũ Luân đạo diễn với dàn diễn viên góp vai như NSƯT Vũ Luân, Khánh Tâm, NSƯT Tô Châu, NSƯT Phượng Loan, Võ Ngọc Quyền, Chí Bảo, Hiếu Cảnh, Chí Cường, Hồng Lan, Võ Trường Thịnh…

Vở diễn Tống Nhân tôn hoàng đế của nghệ sĩ Vũ Luân và Khánh Tâm được khán giả yêu thích ẢNH: NVCC
Trong vở diễn này, bên cạnh sự chuyên nghiệp và bản lĩnh của nghệ sĩ Vũ Luân, Khánh Tâm gây ấn tượng với giọng hát chất chứa tâm sự và nỗi đau của những uất nghẹn. Đây là vai diễn đã làm nên tên tuổi của nghệ sĩ Tài Linh, tuy nhiên, qua nét diễn tươi mới, Khánh Tâm khiến khán giả cảm thấy bất ngờ và thú vị. Khánh Tâm cho biết lúc đầu cô rất lo lắng và áp lực khi nhận vai diễn “nặng ký” này, nhưng nhờ sự hỗ trợ của NSƯT Vũ Luân trong từng động tác vũ đạo, câu thoại của nhân vật, Khánh Tâm đã hoàn thành vở diễn một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, cô đào trẻ còn tâm sự cảm thấy xúc động khi được diễn cùng với một nghệ sĩ gạo cội và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.
Vũ Luân cho biết anh có nhiều cảm xúc mới khi diễn cùng diễn viên trẻ Khánh Tâm ẢNH: NVCC
Nhận xét về Khánh Tâm, nghệ sĩ Vũ Luân cho biết: “Tôi thật sự bất ngờ với tài năng ca diễn cũng như sự cố gắng từng ngày của Khánh Tâm. Những phiên bản trước là Bàng Quý Phi chết ở dưới đất, nhưng lần này cảnh Bàng Quý Phi chết được dàn dựng trên không trung, kỹ xảo bay của Khánh Tâm rất điêu luyện. Có thể nói với vai diễn này, Khánh Tâm đã thành công và là một dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất của mình”.
Ngoài ra, nam nghệ sĩ cải lương còn chia sẻ về sự khác biệt khi diễn cùng NSƯT Tú Sương và Khánh Tâm. Ông bật mí: “Mỗi bạn diễn đều cho tôi những cảm xúc khác nhau. Với Tú Sương là bạn đồng môn, nhiều năm diễn xuất cùng nhau nên khi diễn chung tạo cảm giác rất an toàn. Còn với Khánh Tâm là cô đào trẻ, nhiều cảm xúc tươi mới hơn nên có nhiều sự đột phá hơn”.
Vũ Luân cho biết anh có nhiều cảm xúc mới khi diễn cùng diễn viên trẻ Khánh Tâm ẢNH: NVCC
Khánh Tâm sinh năm 1998 trong gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, do có mẹ mê cải lương nên từ nhỏ Khánh Tâm đã rất đam mê bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Thần tượng của Khánh Tâm chính là nghệ sĩ Vũ Linh, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Vũ Luân, Trinh Trinh… 10 tuổi, Khánh Tâm đã được mẹ cho đi học các lớp đờn ca tài tử và đi hát giao lưu để học hỏi kinh nghiệm ca diễn. Năm 18 tuổi, Khánh Tâm tham gia cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ, được chọn vào đội của nghệ sĩ Ngọc Huyền và vào Top 12.
Được biết, nghệ danh Khánh Tâm là do nghệ sĩ Bạch Long chọn cho cô. Còn danh hiệu “ngọc nữ” là do chính khán giả yêu mến cô qua vở Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ đặt cho. Hiện tại, NSƯT Vũ Luân và Khánh Tâm đang trên sàn tập vở Đường Minh Hoàng và Dương Quí Phi của tác giả Nhị Kiều – Thế Châu. Khánh Tâm chia sẻ: “Được đứng chung sân khấu, diễn chánh cùng anh Vũ Luân là một may mắn lớn trong sự nghiệp của mình. Nhìn xuống những chiếc ghế được lấp đầy trong nhà hát là điều hạnh phúc của tất cả anh chị em nghệ sĩ. Bản thân Khánh Tâm cũng rơi nước mắt vì xúc động trước tình cảm quá lớn của khán giả. Tôi tin rằng, đây là tín hiệu tốt để ê-kíp tiếp tục thực hiện những vở cải lương khác”.
Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Khánh Tâm đã gây ấn tượng với một số vở diễn cùng nghệ sĩ Vũ Luân như vở tuồng cổ Thanh Xà – Bạch Xà, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Tứ tử đỗ đăng khoa… Đặc biệt là MV cải lương Huyết ma tâm pháp và vở Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện được khán giả đón nhận cũng như thu hút được lượt xem cao trên kênh YouTube của Vũ Luân.