Cát Tường lên tiếng khi bị nói ‘nghệ sĩ làm chuyện tào lao, không lo từ thiện’

Cát Tường bất bình khi bị một số đối tượng chửi rủa, đặt vấn đề tại sao là nghệ sĩ mà không đi từ thiện, chống dịch.
Cát Tường tranh luận khi bị dân mạng 'bắt' đi chống dịch, làm từ thiện /// Ảnh: Chụp màn hình
Cát Tường tranh luận khi bị dân mạng ‘bắt’ đi chống dịch, làm từ thiện ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Trên trang cá nhân, Cát Tường chia sẻ video giao lưu cùng người hâm mộ. Đáng chú ý, nữ nghệ sĩ thẳng thắn chia sẻ quan điểm về chuyện làm từ thiện giữa mùa dịch. Cô cũng bày tỏ bất bình trước nhiều lời lẽ khiếm nhã, “bắt” nghệ sĩ đi làm từ thiện.
Cụ thể, MC Hẹn ăn trưa nói: “Dạo này, trên mạng có rất nhiều anh hùng bàn phím lang thang. Không biết họ làm gì vào mùa dịch, tôi thấy họ suốt ngày bình luận, vào trang cá nhân kêu tôi phải đi làm từ thiện, đi chống dịch. Một tin, hai tin thì tôi cho qua vì không cùng quan điểm nhưng số lượng này ngày càng nhiều”.
Cát Tường lên tiếng khi bị nói 'nghệ sĩ làm chuyện tào lao, không lo từ thiện' - ảnh 1
Cát Tường đăng đàn, phản ứng trước sự khiếm nhã của dân mạng về chuyện yêu cầu nghệ sĩ đi làm từ thiện ẢNH: NVCC
Trong lần chia sẻ khoảnh khắc nấu ăn, chăm vườn cùng con gái, cô cũng bị một số đối tượng vào “nhắc nhở”. “Tôi đăng ảnh cùng con gái hái mướp cũng bị chửi. Họ nói nghệ sĩ rảnh quá, mùa dịch không lo chống dịch, đi đăng chuyện tào lao. Tôi thấy mình không làm gì sai, tôi làm đúng theo chỉ thị nhà nước. Tôi ở nhà đã là việc tốt, giúp xã hội chống dịch rồi. Việc tôi chia sẻ hình ảnh về cuộc sống của mình chỉ muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả thôi”, Cát Tường nói.
Trước những bình luận “bắt” nghệ sĩ đi làm từ thiện, nữ diễn viên cũng mạnh dạn nêu quan điểm. Cô cho biết: “Luật pháp không bắt một cá nhân nào đi làm từ thiện, kể cả nghệ sĩ. Việc thiện nguyện xuất phát từ tâm. Tâm mình muốn thì mình sẽ làm, chứ không do ai bắt ép. Tôi không biết những người vào bình luận, kêu tôi đi từ thiện, thực chất họ có làm được điều đó hay không. Tôi nghĩ, những người đi làm thiện nguyện rồi, tâm họ rất sáng. Họ sẽ không rảnh để đi xỉa xói chuyện của người khác đâu”.
Cát Tường lên tiếng khi bị nói 'nghệ sĩ làm chuyện tào lao, không lo từ thiện' - ảnh 2
Trước đó, Cát Tường cùng Tiết Cương đi phát quà, nhu yếu phẩm cho một số khu vực đang bị phong toả ở TP.HCM ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh đó, Cát Tường cũng cho biết cô tôn trọng ý kiến trái chiều trên trang cá nhân của mình. Nữ nghệ sĩ sẵn sàng tranh luận, giải đáp thắc mắc với khán giả. Tuy nhiên, “với những trường hợp ăn nói thô tục, thiếu văn hóa thì tôi sẽ “dọn rác” ngay vì người hâm mộ của tôi có rất nhiều trẻ em”. Cô hi vọng các “anh hùng bàn phím” nên suy nghĩ thấu đáo trước khi “ném đá”, làm tổn thương người khác vì “mỗi nhà mỗi cảnh”. Đồng thời, thay vì đi phán xét người khác, cô nghĩ họ nên tập trung làm những điều có ích cho xã hội.

Вị xỉa xói ‘kinh doanh nghề từ thiện’ giữa mùa dich, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng

Làm thiện nguyện trong mùa dịch, thay vì nhận lời khen ngợi thì Việt Hương lại bị antifan phán xét vô cùng tiêu cực.

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của những người lao động nghèo và bà con trong vùng bị phong toả, nhiều nghệ sĩ Vbiz đã có hành động thiết thực để chung tay hỗ trợ. Ngoài Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh,… thì vợ chồng Việt Hương cũng tặng hàng chục tấn gạo và nhu yếu phẩm cho bà con vùng dịch.

Tuy nhiên, ngoài những lời khen ngợi thì trên mạng xã hội xuất hiện 1 vài antifan đã để lại bình luận mỉa mai, cố tình “gây chiến” bên dưới bài đăng của Việt Hương. Đáng nói nhất, 1 tài khoản mạng xã hội còn cho rằng vợ chồng nữ danh hài đang “kinh doanh nghề từ thiện” và mỉa mai: “Từ lúc Việt Hương nổi tiếng có khi nào kêu gọi từ thiện không?”.

Trước lời nhận xét tiêu cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự, Việt Hương không chịu để yên mà đáp trả cực căng. Nữ nghệ sĩ khẳng định cô làm từ thiện xuất phát từ cái tâm chứ không vì lợi ích cá nhân.

Đồng thời, Việt Hương cũng thể hiện tinh thần “cây ngay không sợ chết đứng” khi sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng: “Anh, chị báo chi cho cực vậy. Sống vui vẻ và giữ gìn sức khoẻ ạ. Em có số điện thoại, anh chị cần thì nhắn cái em đưa liền”.

Bị xỉa xói kinh doanh nghề từ thiện giữa mùa dịch, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng - Ảnh 1.

Ông xã Việt Hương vào đội cứu trợ để mang nhu yếu phẩm đến giúp đỡ bà con trong khu vực phong toả theo hướng dẫn và hỗ trợ của cơ quan chức năng

Bị xỉa xói kinh doanh nghề từ thiện giữa mùa dịch, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng - Ảnh 2.

Ngoài ra, nữ danh hài cũng góp 5 tấn gạo để trao cho bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Bị xỉa xói kinh doanh nghề từ thiện giữa mùa dịch, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng - Ảnh 3.

NS Việt Hương đáp trả căng khi bị mỉa mai “kinh doanh nghề từ thiện” giữa mùa dịch

Trước đó, Việt Hương cũng lên tiếng làm rõ chuyện không kêu gọi đóng góp tiền để làm thiện nguyện mùa dịch mà dựa vào khả năng kinh tế của bản thân: “Hương xin phép không nhận, mình tự làm.

Hương đó giờ bao năm vẫn tự làm, mình tự quyết định liền được, không dám làm phiền ai, do cái tính. Giữ sức khỏe, vui vẻ nhé, nhớ coi hài của Việt Hương nha”.

Bị xỉa xói kinh doanh nghề từ thiện giữa mùa dịch, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng - Ảnh 4.

Trước đó, Việt Hương đã khẳng định sẽ không lên tiếng kêu gọi đóng góp mà tự bỏ tiền túi của bản thân

Bị xỉa xói kinh doanh nghề từ thiện giữa mùa dịch, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng - Ảnh 5.
Bị xỉa xói kinh doanh nghề từ thiện giữa mùa dịch, Việt Hương đáp căng và sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng - Ảnh 6.

Trong những năm hoạt động showbiz, Việt Hương gắn liền với những chuyến từ thiện để giúp đỡ bà con khó khăn ở khắp nơi

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Soha