Con gάι Bảo Quốc tại Mỹ: Tôi cố gắng ɦếɫ sức để con không мấт gốc

“Tôi chỉ biết cố gắng hết sức, khi nào ở nhà thì nói tiếng Việt với con để con không mất gốc” – Hồng Loan nói.

Vợ chồng con gái nghệ sĩ Bảo Quốc là nghệ sĩ cải lương Hồng Loan và ca sĩ Bảo Lộc hiện được biết đến là một cặp Youtuber có tiếng tại hải ngoại. Họ sở hữu một kênh Youtube đạt nút bạc, với nhiều nội dung như VLog, đưa tin, kịch nói, cải lương…

Mới đây, vợ chồng Hồng Loan đã tâm sự với khán giả trên kênh Youtube về nguyên nhân làm Youtube thành công. Bảo Lộc nói:

Con gái Bảo Quốc tại Mỹ: Tôi cố gắng hết sức để con không mất gốc - Ảnh 1.

Bảo Lộc – Hồng Loan

“Thời gian đầu vào 2 năm trước, dịch bệnh bên Mỹ rất căng thẳng. Vợ chồng tôi ở nhà đóng cửa, không đi đâu được. Tôi buồn quá nên bảo vợ tôi làm một kênh Youtube nói về những tâm sự của chúng tôi, rồi ca hát cho mọi người cũng biết để khuây khỏa trong cuộc sống.

Ban đầu, Hồng Loan ngăn cản tôi, bảo đừng làm vì không biết nói gì đâu. Nhưng tôi động viên, bảo cứ làm thử xem sao. Ai ngờ đâu, tôi vừa để máy lên thì vợ tôi giành nói gần hết. Tôi còn phải bảo: “Em ơi, ngưng cho anh nói một chút đi”.

Hồng Loan cũng chia sẻ: “Sở dĩ tôi nói nhiều như vậy vì cứ ngỡ lúc đó đang nói chuyện với khán giả. Lúc đó, tôi nhớ sân khấu quá, không được đi hát nên bức bối lắm.

Ai cũng biết thời gian đầu dịch bệnh ở Mỹ rất khắt khe, ra đường còn không được đi chung hai người khác gia đình, khó khăn lắm, nên được nói là nói quá trời.

Tôi không ngờ sau đó lại được cô bác, anh chị, cô chú yêu thương ủng hộ nhiều view. Từ đó, chúng tôi có động lực để tiếp tục làm clip và bây giờ đã đạt được nút bạc.

Con gái Bảo Quốc tại Mỹ: Tôi cố gắng hết sức để con không mất gốc - Ảnh 3.

Hồng Loan và con gái tại Mỹ

Tôi cũng biết, thời gian đầu tiên vợ chồng tôi làm Youtube cũng được hưởng ké tình yêu thương khán giả dành cho gia tộc Thanh Minh – Thanh Nga, cho má ba Thanh Nga, ba Bảo Quốc rồi mới lây sang chúng tôi.

Sau một thời gian, chúng tôi càng được mọi người yêu thương nhiều hơn. Có gì tôi mong mọi người vẫn yêu thương, góp ý, chỉ dạy chứ đừng giận chúng tôi”.

Tiếp đó, cô nói thêm: “Tôi rất thích một bình luận từ một khán giả như sau: “Chúc mừng anh chị, em thấy chú Bảo Quốc vui vẻ, hài hước quá. Bé con gái anh chị nói tiếng Việt cũng dễ thương. Mai mốt em phải dạy con em nói tiếng Việt để không mất gốc”.

Cái này là nỗi lòng chung của những phụ huynh nuôi con tại Mỹ như chúng tôi. Tôi biết, công việc bên này rất bận rộn nên nhiều khi cha mẹ phải đi làm từ sáng tới tối mới gặp gỡ con.

Sau khi gặp gỡ con phải lo cơm nước, coi bài vở của con, cho con ngủ sớm để hôm sau còn đi học. Bởi vậy, thời gian cha mẹ tiếp xúc với con rất ít, nói gì đến việc dạy con tiếng Việt.

Con gái Bảo Quốc tại Mỹ: Tôi cố gắng hết sức để con không mất gốc - Ảnh 4.

Vợ chồng Bảo Quốc và cháu

Như tôi chỉ biết cố gắng hết sức, khi nào ở nhà thì nói tiếng Việt với con để con không mất gốc.

Tôi cũng hay dạy con rằng: “Con giỏi tiếng Mỹ thì chắc chắn rồi. Nhưng con nên cố gắng giữ tiếng Việt để khi lớn lên đi làm sẽ giỏi hơn vì biết nhiều thứ tiếng, kiếm được công việc tốt hơn người chỉ biết một thứ tiếng”.

Nói chung, tôi sống ở Mỹ nhưng vẫn cố gắng khuyến khích con gái nói tiếng Việt nhiều.

Ba mẹ tôi cũng bảo thương con cháu quá mà không biết nói tiếng Mỹ, nên con gái phải vì tình thương trong gia đình mà cố gắng nói tiếng Việt với ông bà”.

 Nguồn: https://soha.vn/con-gai-bao-quoc-tai-my-toi-co-gang-het-suc-de-con-khong-mat-goc-20211024111303598.htm

Con gái Bảo Quốc: “Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả”

“Tôi rất mong trả lại những gì đúng với những nghệ sĩ có tấm lòng nhân hậu, những người tốt, đáng được kính nể” – Hồng Loan nói.

Mới đây, con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc là nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã bình luận trên kênh Youtube cá nhân về những lùm xùm trong showbiz vừa qua.

Ồn ào này không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp bao năm gây dựng của Hoài Linh mà còn ảnh hưởng tới tất cả các nhãn hàng anh từng quảng cáo hay làm đại sứ

Trong thời gian gần đây, tẩy chay là một từ khóa gây ám ảnh đến showbiz Việt Nam. Theo tôi được biết, hiện tượng tẩy chay đã xuất hiện trên mạng xã hội vài năm trước nhưng rầm rộ và để lại ảnh hưởng trong 3 năm gần đây, đặc biệt vài tháng trở lại năm 2021 này.

Tẩy chay bùng phát mạnh mẽ xoay quanh chuyện ồn ào sao kê từ thiện của một số nghệ sĩ. Cư dân mạng kêu gọi nhau không tẩy chay nửa vời, đã tẩy chay là phải đến nơi đến chốn.

Con gái Bảo Quốc: Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả - Ảnh 2.

Hồng Loan

Tôi cũng biết, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người bị tẩy chay nhiều trong đợt này vì có nhiều phát ngôn thách thức, nhận mình là vùng đất cấm, làm dậy sóng dư luận và bị đồn thiếu minh bạch trong chuyện từ thiện.

Dù Đàm Vĩnh Hưng đã làm đơn tố cáo người tung tin, nhưng dư luận lại cho rằng, khi chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra thì không xứng đáng ngồi ghế giám khảo.

Các gameshow mời Đàm Vĩnh Hưng đang bị khán giả tẩy chay. Thông tin này khiến tôi khá hoang mang và lo lắng cho anh.

Trấn Thành và Thủy Tiên cũng nằm trong làn sóng này. Tôi thấy, ngay khi Trấn Thành xác nhận trở lại cầm trịch Rap Việt mùa hai, đã rất nhiều khán giả bình luận “tắt tivi”.

Thủy Tiên thì bị lập một nhóm antifan với hơn 200 ngàn thành viên. Nhóm này thường xuyên chia sẻ bài viết chỉ trích hoạt động của cô. Tồi tệ hơn nữa, một số nhãn hàng thường xuyên làm việc với Thủy Tiên giờ cũng ngừng hợp tác.

Nhãn hàng cho biết, họ luôn lắng nghe và trân trọng các góp ý của khách hàng với tinh thần thiện chí, minh bạch nên rất nhiều quảng cáo đã tạm ngừng.

Con gái Bảo Quốc: Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả - Ảnh 4.

Bảo Quốc và Hồng Loan

Ồn ào của nghệ sĩ Hoài Linh xoay quanh số tiền từ thiện miền Trung anh quyên góp được cũng khiến anh điêu đứng nhiều tháng qua.

Ồn ào này không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp bao năm gây dựng của Hoài Linh mà còn ảnh hưởng tới tất cả các nhãn hàng anh từng quảng cáo hay làm đại sứ. Thậm chí, dưới sức ép dư luận, một sàn thương mại điện tử tôi hay mua cũng gỡ bỏ hình ảnh của anh Hoài Linh trên quảng cáo.

Nhiều khán giả còn đổ xô vào chương trình Thách thức danh hài để kêu gọi tẩy chay Hoài Linh vì phía Điền Quân mời anh tham gia. Anh Hoài Linh phải ngưng mọi hoạt động trong nhiều tháng qua.

Tôi rất mong trả lại những gì đúng với những nghệ sĩ có tấm lòng nhân hậu, những người tốt, đáng được kính nể

Trước đó, tôi được biết rằng, nhiều ý kiến nói khán giả Việt Nam có phần dễ dãi với nghệ sĩ vướng vào scandal vì sau đó họ vẫn hoạt động bình thường, không như ở Hàn Quốc, Trung Quốc, đã bị tẩy chay là hết đường trở lại.

Tôi còn đọc một bài viết của một chuyên gia truyền thông cho rằng, tẩy chay cách trừng phạt hiệu quả nhất và khán giả cần dùng vũ khí này thường xuyên hơn để buộc người nổi tiếng phải thận trọng khi ứng xử.

Con gái Bảo Quốc: Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả - Ảnh 6.

Bàn về quyền lực mềm của khán giả hiện nay, một chuyên gia đã nói rằng khán giả ngày càng tinh nhạy, thông minh và quyền lực công chúng ngày càng thay đổi.

Một số nghệ sĩ đừng ảo tưởng rằng mình quyền lực, là ông vua bà chúa, có thể hô mưa gọi gió hay đứng trên dư luận. Các nghệ sĩ lứa sau sẽ nhìn vào đó và rút kinh nghiệm. Showbiz sẽ không xảy ra những câu chuyện như thế này nữa.

Bản thân tôi là một người nghệ sĩ, đọc xong những bình luận này cảm thấy rất thấm và rút kinh nghiệm được rất nhiều trong những chuyện xảy ra vừa qua.

Tôi rất mong trả lại những gì đúng với những nghệ sĩ có tấm lòng nhân hậu, những người tốt, đáng được kính nể và phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin của khán giả.

Nguồn: https://soha.vn/con-gai-bao-quoc-phai-trung-phat-thich-dang-nhung-nghe-si-loi-dung-long-tin-khan-gia-20211016053905672.htm