Con gái đưa Phi Nhung đến Washington: Ngỡ sẽ đi chơi với mẹ mà nay chỉ được ôm bức hình

Lời hứa đã hoàn thành nhưng con gái ruột xót xa khi Phi Nhung không thể ở bên cùng tận hưởng niềm vui này.

Ngày 28/9, Phi Nhung qua đời sau một thời gian điều trị Covid-19 khiến khán giả và bạn bè đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Vợ chồng Việt Hương đã đích thân đưa tro cốt cố nghệ sĩ về Mỹ trao tận tay gia đình. Gặp lại mẹ sau 2 năm xa cách nhưng lại âm dương cách biệt, con gái Phi Nhung đau đớn vô hạn. Sau tang lễ, Wendy Phạm đang hoàn thành từng tâm nguyện còn dang dở lúc sinh thời của cố nghệ sĩ.

 Wendy Phạm bần thần khi đứng trước di ảnh mẹ. (Ảnh: FBNV)
Wendy Phạm bần thần khi đứng trước di ảnh mẹ. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, con gái Phi Nhung đăng tải clip ngắn ở Washington với di ảnh mẹ trên tay. Cô cố gắng nở nụ cười trên môi nhưng nỗi xót xa trong lòng vẫn thường trực, chưa khi nào nguôi. Wendy Phạm không ngờ rằng khi được cùng mẹ đến Washington lại chỉ có thể ôm di ảnh.

“Lần đầu tiên con đi Seattle, Washington. Con tưởng là khi con đi được là sẽ đi với mẹ, nắm tay của mẹ và chụp hình ôm mẹ. Bây giờ con chỉ ôm được cái hình thôi” – cô viết.

 Wendy Phạm đưa mẹ đến ngắm vẻ đẹp của mùa thay lá ở Washington. (Ảnh: Chụp màn hình)
Wendy Phạm đưa mẹ đến ngắm vẻ đẹp của mùa thay lá ở Washington. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khán giả xúc động trước chia sẻ nghẹn ngào của Wendy Phạm. Trong thời gian Phi Nhung đấu tranh với Covid-19, con gái cố nghệ sĩ động viên mẹ mau chóng khỏe lại để cả nhà cùng đi du lịch, tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. “Wendy Phạm hứa rồi. Mẹ Phi Nhung nhanh khoẻ để nhà mình cùng nhau đi du lịch một chuyến. Cả nhà đang đợi đó nha. Thương” – cô nhắn nhủ. Con gái Phi Nhung đã thực hiện được lời hứa của mình nhưng lại chẳng có mẹ ở bên để chia sẻ niềm vui này.

Một số bình luận liên quan:

– Chị Wendy cố gắng lên. Luôn ủng hộ và theo dõi chị. Thương cô và chị nhiều lắm.

– Cố lên em nhé, mẹ em luôn luôn ở bên em 

– Cô Phi Nhung nay được đi chơi cùng Wendy kìa.

– Wendy có khuôn mặt giống mẹ Phi Nhung quá.

– Thương trào nước mắt. Cố lên con nhé!

 Khán giả động viên Wendy Phạm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả động viên Wendy Phạm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau đám tang, con gái Phi Nhung bày tỏ nguyện vọng muốn đưa tro cốt mẹ về Việt Nam để mọi người yêu mến có thể tiễn biệt rồi sẽ đem rải ở biển. “Con biết mẹ không thích ở một chỗ. Mẹ thích đi biển. Con nhớ mẹ muốn rải ở biển. Do đó qua 1 năm, hoặc 2 năm, đến khi con xả tang con sẽ đưa mẹ đi Việt Nam một chuyến chơi, cho mọi người tại Việt Nam thăm mẹ. Sau đó con sẽ đưa mẹ đi Hawaii, làm lễ và cho mẹ ở đó” – cô nói.

 Phi Nhung rạng rỡ bên con gái lúc sinh thời. (Ảnh: FBNV)
Phi Nhung rạng rỡ bên con gái lúc sinh thời. (Ảnh: FBNV)

Phía đại diện thân hữu của Phi Nhung cũng làm rõ thêm về dự định mà Wendy Phạm đã bộc bạch khi có lời ra tiếng vào: “Thứ nhất di nguyện của người ra đi, không nên thay đổi. Thứ 2 rải tro cốt xuống biển không có nghĩa là linh hồn đi lang thang phiêu bạt.

Thứ 3 chị Phi Nhung theo đạo Phật, chị ấy hiểu rõ những việc mình làm. Thân này là do bốn đại: đất, nước, gió, lửa, kết hợp tạo thành. Khi còn đủ duyên thì nó còn hoạt động, nhưng khi hết duyên thì nó tự tan rã thế thôi” – người này chia sẻ.

 Giọng ca Chiều lên bản Thượng rất thích Hawaii. (Ảnh: FBNV)
Giọng ca Chiều lên bản Thượng rất thích Hawaii. (Ảnh: FBNV)

Khoảnh khắc bên mẹ mà Wendy Phạm đăng tải khiến khán giả nhói lòng. Sinh thời, Phi Nhung từng hứa sẽ về Mỹ đoàn tụ cùng con sau khi làm từ thiện xong ở Việt Nam. Tiếc rằng, lời hẹn này còn chưa kịp hoàn thành thì nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi.

Cả nhà bên bàn thờ Phi Nhung ở Mỹ: 2 cháu ngơ ngác, nhóc tì 8 tháng chưa lần nào gặp bà

Con gái Phi Nhung đã lập gia đình và có 2 nhóc tì. Trong đó, bé vừa sinh vài tháng vẫn chưa biết mặt bà ngoại.

Đến khi Phi Nhung ra đi mãi mãi, chuyện cô lên chức bà ngoại mới được mọi người biết đến. Theo đó, Wendy Phạm đã lập gia đình ở Mỹ và làm mẹ 2 nhóc tì. Trong những ngày diễn ra tang lễ, ai cũng xúc động khi nhìn thấy cháu trai lớn của cố ca sĩ ôm di ảnh bà ngoại. Mới đây, người thân giọng ca Bông điên điển làm thơ tiễn biệt em và đăng ảnh cả nhà bên bàn thờ, nhanh chóng gây sự chú ý của người hâm mộ.

 
Các thành viên của gia đình Phi Nhung ở Mỹ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các thành viên của gia đình Phi Nhung ở Mỹ.

Trước khi đưa tro cốt cô đến chùa làm tang lễ và đặt tại nơi này, cả nhà đã chuẩn bị một góc chỉn chu để di ảnh, là nơi tưởng nhớ Phi Nhung. Người anh thân thiết của cô bộc bạch: “Bình yên đất đón Nhung về. Bình yên thôi những thị phi lạnh lùng. Thôi khẩu trang, thôi mùi cồn. Bao cơn ho rát chẳng còn thắt tim. 10.21.2021”.

Cả nhà đã chụp khung ảnh đầy đủ thành viên trước bàn thờ. Hai nhóc tì cũng được diện đồ đen chỉn chu như người lớn để tưởng nhớ bà ngoại. Xót xa nhất khi cháu bé được chồng Wendy Phạm bế trên tay chỉ mới 8 tháng tuổi, vẫn chưa khi nào được gặp bà ngoại ngoài đời thực. Nay bà về với cả nhà nhưng chẳng thấy người đâu cả.

 
Hai cháu ngoại ngơ ngác đeo khăn tang cho Phi Nhung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai cháu ngoại ngơ ngác đeo khăn tang cho Phi Nhung.

Phi Nhung đã phải chuyển viện trong đêm vì bệnh nặng

Dù cả 2 quý tử sinh ra ở Mỹ nhưng cố ca sĩ đã nhiều lần dặn dò, thậm chí trách con gái vì sao chưa dạy tiếng Việt cho chúng. Gần đây, Wendy Phạm chia sẻ về nguyên nhân việc xây trường học: “Mẹ thường xuyên gọi điện, nói chuyện mỗi ngày. Mẹ thường trách con tại sao hai đứa không nói tiếng Việt với mẹ. Mẹ dặn con: Con nhớ phải dạy cho hai đứa con biết tiếng Việt để nói chuyện với bà ngoại. Khi đó con cũng đã đi tìm trường cho hai con. Người con lớn sẽ học trước.

Khi mẹ ra đi mãi mãi, con đã hỏi Thầy ước nguyện của mẹ là gì. Thầy nói muốn xây dựng một trường học Việt ngữ. Con biết điều này mẹ sẽ thích 100% và cùng Thầy giúp mẹ thực hiện được ý nguyện đó”.

 
Ông xã luôn bên cạnh Wendy trong suốt quá trình diễn ra tang lễ của mẹ vợ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã luôn bên cạnh Wendy trong suốt quá trình diễn ra tang lễ của mẹ vợ.

Mới đây nhất, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng tâm sự: “Mẹ con luôn dạy con là phải mạnh mẽ, có thể vì mẹ con đã biết trước, một ngày nào đó con sẽ phải cần sức mạnh để gánh chịu sự ra đi của mẹ. Mẹ trên cao sẽ nhìn xuống và che chở cho con và luôn muốn thấy con tươi cười. Con sẽ không bơ vơ một mình, các con của con sẽ có đầy đủ bà cố, các bà dì, ông cậu, các dì các cậu và sau này là các anh chị em họ”.

 
Những người thân luôn hứa hẹn sẽ lo lắng, quan tâm Wendy Phạm như người trong gia đình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những người thân luôn hứa hẹn sẽ lo lắng, quan tâm Wendy Phạm như người trong gia đình.

Hiện tại con gái Phi Nhung và mọi người đang cùng thực hiện những mong muốn dang dở của cố ca sĩ. Wendy Phạm cũng bày tỏ rằng mẹ hãy yên tâm, con sẽ chăm sóc tốt cho hai cháu trai và lo lắng các em hiện đang ở Việt Nam. Hình ảnh con ruột duy nhất của giọng ca Chiều lên bản thượng mỗi khi xuất hiện đều có gương mặt và nụ cười y hệt mẹ khiến nhiều khán giả xúc động.

Ảnh: FBNV

Nguồn: https://www.yan.vn/khung-anh-ca-nha-ben-ban-tho-phi-nhung-o-my-2-chau-trai-ngo-ngac-280491.html?fbclid=IwAR1sKgvwtdPrJEonkWZt–nnCPm_bzo507QZo3bUlQk7Xv_7Mxz9o8k3Vlg