Kim Tiểu Long, dẫu duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng “lúc nào tôi cũng thươnɡ, cũng quý Thanh Ngân”

Kim Tiểu Long tâm sự anh vẫn dành cho Thanh Ngân sự yêu mến như ngày đầu. Dẫu vậy, những đổ vỡ của cuộc hôn nhân này để lại cho nam nghệ sĩ nỗi buồn khó nguôi ngoai.

Không nuối tiếc khi qua thời đỉnh cao

– Về nước biểu diễn sau nhiều năm định cư tại Mỹ, anh có những dự tính gì cho mình?

Lần về Việt Nam này tôi ở lâu vì đã thu xếp ổn thoả gia đình, công việc tại Mỹ. 5 năm qua, tôi bỏ lỡ nhiều lời mời từ các nhà sản xuất, các đạo diễn. Nhân dịp này, tôi quyết định dành nhiều thời gian hơn phục vụ khán giả quê nhà.

Tình hình cải lương ế ẩm như hiện nay là điều đáng buồn. Tôi và các anh chị em đồng nghiệp cũng cố gắng để bám trụ với nghề chứ cũng chưa rõ đường hướng mình sẽ phát triển thế nào.

Kim Tiểu Long, dẫu duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng lúc nào tôi cũng thương, cũng quý Thanh Ngân
Nam nghệ sĩ chính thức về nước hoạt động sau nhiều năm định cư ở hải ngoại.

– Mất hút thời gian dài khiến nhiều khán giả dường như cũng quên mất cái tên Kim Tiểu Long. Cuộc sống của anh trên đất Mỹ có gì thay đổi?

Tôi và vợ có cuộc sống bình dị như bao người Việt khác nơi trời Tây. Thời gian đầu, tôi khá lo lắng khi phải thích nghi với lối sống mới nhưng lâu dần cũng quen.

Đặc thù công việc của nghệ sĩ ở Mỹ thường bận rộn vào cuối tuần hay ngày lễ. Thời gian rảnh rỗi, tôi chăm sóc con, gặp gỡ bạn bè, người thân ở các tiểu bang lân cận. Ngoài ra, gia đình tôi cũng có một tiệm nail nên tôi cũng thường ra đấy trông coi phụ bà xã.

Tóm lại, tôi vẫn sống đủ tại Mỹ, dư ra một chút để hỗ trợ gia đình ở Việt Nam. Tôi cảm thấy thoải mái, chứ không hề thiếu thốn vật chất như suy nghĩ của nhiều người.

– Nhiều người nói việc lựa chọn sang hải ngoại định cư khiến Kim Tiểu Long đánh mất nhiều thứ. Như sự trở lại của anh thời gian qua không mấy được đón nhận – dù rằng anh từng là cái tên rất nổi tiếng trong giới cải lương?

Mọi thứ trên đời đều có sự sắp đặt sẵn cả. Tôi có thời đỉnh cao trong nghề, ấy là được tổ thương, khán giả quý,… sự may mắn này không phải ai muốn cũng có được.

Nhưng sự thật là mỗi người đều có một thời điểm, khi đạt tới đỉnh cao, liệu người nghệ sĩ có giữ được vị trí đó hoài hay không? Người này lên rồi cũng phải đến người khác, đó là quy luật của thế gian, của vạn vật đều như vậy chứ không riêng gì Kim Tiểu Long.

Nhìn lại, tôi hãnh diện về bản thân một điều rằng mình không bao giờ ân hận về điều gì. Ngày xưa tất cả vinh quang, được sống trong tình yêu thương của khán giả, mọi thứ tôi đều có. Còn bây giờ, tôi có gia đình, có vợ, có con. Trong cuộc sống đôi khi bắt buộc phải lựa chọn và tôi yên ổn với những điều mình đã quyết.

Kim Tiểu Long, dẫu duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng lúc nào tôi cũng thương, cũng quý Thanh Ngân
Kim Tiểu Long cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại dù không còn hoạt động sôi nổi như trước.

– Hiện tại, anh duy trì kinh tế gia đình như thế nào?

Tình hình kinh tế khó khăn chung, ai cũng vậy chứ không riêng gì tôi. Ngày xưa mình làm 10, bây giờ làm ba. Thu nhập ít hơn, kinh tế không rộng rãi thì chọn cách sống vun vén sao cho phù hợp.

Tôi cũng không phải loại người se sua, cần nhà lầu, xe hơi thì mới sống được. Cuộc sống hiện tại, nếu nói sướng thì không phải quá sướng, còn khổ thì cũng không. Tôi nghĩ đó cũng là phần phúc của mình. Bởi có người tài sản bạc tỷ nhưng mỗi đêm ngủ không ngon, sáng lại áp lực mọi bề.

Còn Kim Tiểu Long, có nhiều xài nhiều có ít xài ít, ai ăn gì thì mình ăn nấy. Hôm nay kiếm được 10 triệu là 10 triệu, còn cứ muốn cố gắng kiếm 15-20 triệu là tự tâm mình sẽ khổ. Miễn sao mỗi ngày mở mắt ra thấy bản thân vẫn khỏe, còn được làm nghề và có đủ mỗi ngày ba bữa cơm… là tốt lắm rồi.

– Sau bao nhiêu thăng trầm với nghề, anh nhớ nhất điều gì?

Biến cố, thăng trầm trong đời nghệ sĩ chính là những khúc quanh, thử thách bản thân mỗi người. Tôi mang ơn khán giả đã thương yêu, cho tôi động lực để vượt qua sóng gió, sống xứng đáng với tình thương của mọi người.

Cái nghiệp ca hát này đã theo tôi từ lúc nhỏ. Nó không chỉ cho tôi cuộc sống sung túc mà kể cả gia đình cũng ấm no nhờ những đồng tiền đi hát. Ở chừng này, tôi luôn canh cánh suy nghĩ làm thế nào để trả ơn khán giả. Tôi luôn tâm niệm dời nghệ sĩ khi còn sức khỏe, còn được thương thì cứ đi hát, không sợ cực khổ khó khăn.

Vẫn dành cho Thanh Ngân tình cảm trân trọng

Kim Tiểu Long, dẫu duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng lúc nào tôi cũng thương, cũng quý Thanh Ngân
Kim Tiểu Long và Thanh Ngân từng có cuộc hôn nhân đẹp trong quá khứ. Tuy nhiên, những trắc trở trong cuộc sống khiến cả hai lựa chọn “đường ai nấy đi”.

 Trong quá khứ, anh từng là cặp đôi đẹp với nghệ sĩ Thanh Ngân nhưng sau cùng lại đổ vỡ, mối quan hệ hiện tại anh chị thế nào?

Lúc nào tôi cũng thương, cũng quý Thanh Ngân. Nhưng cuộc sống nào cũng có những va chạm, mâu thuẫn ngoài ý muốn của mình. Tôi cũng chỉ nói được rằng: tình yêu nào cũng đẹp nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng đẹp.

Tôi và Thanh Ngân không có số vợ chồng nhưng ít ra chúng tôi đã cùng đi với nhau được một quãng đường đủ dài. Vả lại, mọi thứ trên cuộc đời này đều là tùy duyên. Giữa tôi và Thanh Ngân gọi là hết duyên. Nhưng tôi tin rồi đến một lúc nào đó chúng tôi lại gặp lại – với tư cách một người bạn.

Mọi người hãy xem chuyện tình chúng tôi như một quyển tiểu thuyết. Cứ đóng lại và đến một thời điểm thích hợp sẽ có người lần giở ra.

– Nghe anh chia sẻ, tôi cảm giác như mối quan hệ giữa anh và chị ấy vẫn khiến anh nặng lòng dù đã nhiều năm trôi qua?

Chúng tôi gặp nhau khi còn khá trẻ. Giờ ai cũng đã lớn, có cuộc sống riêng. Những gì hạnh phúc của một thời, tôi sẽ lưu giữ lại như một kỷ niệm đẹp cho mình khi về già.

Nhiều người hỏi tôi sao không cố gắng liên hệ để làm hòa? Tôi muốn làm bạn chứ đâu phải không. Chỉ là do cái duyên của tôi và người ấy chỉ được đến như vậy thôi thì cũng đâu thể làm gì được.

– Còn chuyện con cái thì sao? Anh từng chia sẻ vợ cũ vì hận mình mà tách con ra không cho anh gặp mặt…

Những chuyện đã qua, ai cũng biết hết rồi, tôi cũng xin phép được khép lại để quá khứ ngủ yên. Tôi càng không muốn những chia sẻ của mình ngày hôm nay lại thêm một sự tổn thương hay đau lòng cho một người nào khác.

Còn đứa con lớn 12 tuổi của tôi (con trai của Kim Tiểu Long và Thanh Ngân – PV), đã là con thì tôi không bao giờ bỏ, kể cả bé có sống với ai đi chăng nữa. Tôi tin con mình tới một lúc nào đó đủ lớn khôn sẽ biết cha của nó là ai.

Kim Tiểu Long, dẫu duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng lúc nào tôi cũng thương, cũng quý Thanh Ngân
Nam nghệ sĩ hiện có gia đình cùng một người phụ nữ Việt Kiều. Danh tính vợ được anh giấu kín vì không muốn những ồn ào ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

– Trải qua một lần đổ vỡ, anh và người vợ hiện tại gây dựng cuộc sống hôn nhân thế nào?

Tôi vui và tự hào vì sau những sóng gió ông trời đã cho mình gặp được người vợ hiện tại. Cô ấy sinh ra và lớn lên ở Mỹ, lối sống phương Tây nhưng tư tưởng rất nề nếp kiểu Việt. Chúng tôi đến với nhau bằng tình thương và sự cảm thông.

Khi quen và quyết định tiến tới hôn nhân, tôi đều chia sẻ những chuyện quá khứ của mình với vợ. Cô ấy không bận lòng, trái lại động viên tôi hãy cùng bắt đầu lại cuộc sống nơi đất Mỹ. Có một người vợ biết lo cho chồng, hiểu cho nghề nghiệp của chồng, tôi không còn mong mỏi gì hơn.

Theo Vietnamnet

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều?

Kim Tiểu Long hiện đang có một cuộc sống ổn định tại Mỹ với vợ Việt kiều và con trai.

Cuộc hôn nhân đầu tan vỡ sau 7 năm chung sống

Kim Tiểu Long tên thật là Trương Hoàng Kép, sinh năm 1976 tại Vĩnh Long, được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại Việt Nam trong giai đoạn thập niên 90.

So với các nam nghệ sĩ cải lương khác, Kim Tiểu Long được công chúng yêu mến nhờ ngoại hình điển trai, phong thái nam tính cùng một giọng hát truyền cảm, được ví như chàng bạch mã hoàng tử trong giới cải lương.

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 1

Kim Tiểu Long và Thanh Ngân

Anh cũng từng là một hiện tượng của sân khấu cải lương khi trở thành ngôi sao ngay trước khi đoạt giải triển vọng Trần Hữu Trang, liên tục được gọi đi show khắp từ Nam ra Bắc, đắt show không kém gì các tên tuổi đàn anh đàn chị. Anh là bạn diễn ăn ý với các nghệ sĩ như Thanh Ngân, Quế Trân…

Ngoài ca hát, Kim Tiểu Long cũng thành công trong lĩnh vực phim ảnh, nổi bật với vai Thái trong Tiếng dương cầm trong mưa .

Giữa đỉnh cao sự nghiệp, anh kết hôn cùng NSND Thanh Ngân và có với cô một người con trai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ tan vỡ sau 7 năm chung sống. Kim Tiểu Long nói: ” Tôi đã cố hàn gắn nhưng không được, và từ đó tôi cũng không được gặp con trai”.

Sau khi chia tay NSND Thanh Ngân , Kim Tiểu Long sang Mỹ định cư và kết hôn với một cô gái Việt kiều tên Bảo Bảo. Cả hai có với nhau một con trai nhỏ tên Kim Đại Phước.

Năm 2014, sau khi khoe con trai mới sinh, Kim Tiểu Long lần đầu công bố hình ảnh người vợ thứ hai. Anh nói:

“Ban đầu Bảo Bảo ngại công bố hình ảnh vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp nghệ thuật của tôi. Song, những lời đồn đoán, thêu dệt về đời tư, giới tính của tôi ngày càng tăng. Trước những tin không chính xác, vợ chồng tôi quyết định công bố hình ảnh gia đình tại Mỹ”.

Cuộc sống hiện tại sau khi tái hôn với vợ Việt Kiều

Kể từ khi sang Mỹ, Kim Tiểu Long khá im hơi lặng tiếng nên nhiều khán giả tò mò về cuộc sống và công việc của anh.

Được biết hiện tại, Kim Tiểu Long sống khá đầy đủ và ổn định tại Mỹ nhờ đi hát và buôn bán thêm. Anh sở hữu một căn nhà rộng rãi tại California, với khu vườn phía sau trồng nhiều loại cây của Việt Nam như thanh long, nhãn… để gợi nhớ về quê hương.

Trong vườn, Kim Tiểu Long nuôi ba chú vịt nhỏ để giải khuây. Anh chia sẻ: ” Cuộc sống của tôi ở Mỹ là vậy, nuôi ba con vịt này để thi thoảng ra ngắm rồi ôm cũng vui, coi như có niềm vui nhỏ nhỏ. Tôi nuôi vịt làm niềm vui cho cả con trai mình nữa.

Từ lúc nuôi ba con vịt này tôi được thoát tâm, sống nhẹ nhàng, chỉ ăn rau củ, không sát sinh, không ăn thịt.

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 2

Kim Tiểu Long và vợ con bên Mỹ

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 3

Hiện tại con trai thứ hai của Kim Tiểu Long đã lên 7 tuổi, rất đẹp trai

Tôi còn tự làm cho mình một khu vườn rộng để làm bạn với mình và con trai là Kim Đại Phước. Đây là khuôn viên phía sau nhà tôi. Có một chỗ rộng rãi thế này để thư giãn còn gì sung sướng bằng.

Thời gian này mùa dịch, tôi không biết làm gì nên cứ quay clip đăng lên cho mọi người xem cùng.

Ở khu vườn này, tôi trồng cả thanh long, nhãn. Cây nhãn nhà tôi cứ mỗi mùa đều cho trái ăn rất ngon, ngọt và nhiều, ăn không hết. Ở Mỹ thì không có cảnh nhà quê nhưng khu vườn của tôi cũng gọi là có một tí quê”.

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 4

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 5

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 6

Khu vườn của Kim Tiểu Long tại Mỹ

Hàng ngày, Kim Tiểu Long thường xuyên gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp như Thúy Nga, Ngọc Huyền, Hương Thủy, Tuấn Tú… qua việc đi ăn uống nhà hàng, sang nhà nhau chơi. Anh luôn quay lại các clip sinh hoạt thường nhật của mình đăng lên Youtube để chia sẻ cùng mọi người.

Về cuộc sống hiện tại của mình, Kim Tiểu Long tâm sự: ” Tôi vẫn đi hát ở Mỹ để lo cho cuộc sống của mình và con cái. Khi nào có thời gian rảnh, tôi lại bay về Việt Nam để tổ chức những show diễn hay làm những tuồng cải lương để khán giả xem trên YouTube.

Thỉnh thoảng đài truyền hình nào muốn hợp tác thì tôi hợp tác. Còn ở Mỹ, cuộc sống tôi vẫn trôi qua bình thường, tôi đi đến đâu cũng được mọi người thương. Làm nghệ sĩ mà được mọi người thương thì cuộc sống lúc nào cũng ổn cả”.

Về tình hình ế show của các nghệ sĩ cải lương do sự lụi tàn của loại hình nghệ thuật này, Kim Tiểu Long chia sẻ : “Hãy chấp nhận và bằng lòng với hiện tại, bằng lòng với cuộc sống của mình cũng như bằng lòng với sân khấu cải lương.

Bây giờ Tổ nghiệp cho bao nhiêu thì mình nhận bấy nhiêu, đi hát được bao nhiêu show thì hát. Ngoài ra nếu không đi hát thì mình buôn bán, kinh doanh thêm để trang trải cho cuộc sống của mình thôi.

Trong cuộc sống hiện tại, nên biết tiết chế, biết chọn cái nào cần. Nếu làm ít thì sài ít và làm nhiều sài nhiều. Tôi cũng không phải loại người se sua, cần nhà lầu, xe hơi thì mới sống được. Cuộc sống hiện tại, nếu nói sướng thì không phải quá sướng, còn khổ thì cũng không. Tôi nghĩ đó cũng là phần phúc của mình”.

NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều? - Hình 7

Dù im hơi lặng tiếng tại Mỹ, nhưng Kim Tiểu Long vẫn tiết lộ: ” Tôi được nhiều lời mời tham gia các gameshow, làm giám khảo các chương trình về cải lương, ca cổ trong nước nhưng do sinh sống ở Mỹ nên không thể sắp xếp được thời gian.

Để nhận lời làm các chương trình phải mất vài tháng, nhưng 1-2 tháng tôi buộc phải về lại Mỹ nên không thể nào cân bằng công việc hai bên được.

Tôi phải làm nhiều việc ở Mỹ chứ không phải chỉ đi hát thôi, vì thể tôi khó lòng tham gia các gameshow hay giám khảo dù nhận được vô số lời mời”.

Việc hạn chế nhận show cũng là một cách để Kim Tiểu Long giữ hạnh phúc gia đình và có thời gian chăm sóc con trai. Anh nói:

“Thỉnh thoảng tôi vẫn đưa con về Việt Nam vào những dịp lễ, tết. Giờ tôi đã là người đàn ông của gia đình, nên luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha.

Chính vì thế, tôi hạn chế nhận show diễn mà dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, chỉ những show quan trọng hay của bạn bè thân thiết thì tôi mới tham gia”.

Không chỉ sống vì gia đình, Kim Tiểu Long còn hướng Phật. Được biết, anh hiện đang ăn chay trường, tham gia các khóa tu tập. Trên sân khấu, anh cũng ưu tiên các show diễn từ thiện, hát cho chùa. Thi thoảng, Kim Tiểu Long vẫn làm từ thiện tại Mỹ. Chẳng hạn, thời gian qua, Kim Tiểu Long có quyên góp để giúp đỡ ca sĩ Kim Ngân.

Ngoài ra, Kim Tiểu Long vẫn cùng các đồng nghiệp tại Mỹ thực hiện các dự án âm nhạc như quay MV. Trong thời gian rảnh, anh thường đưa con đi chơi, du lịch .