MC Đại Nghĩa bơ phờ ăn bánh giò giữa đêm khuya sau khi phát 4 tấn rau cho bà con

Nam nghệ sĩ đã cùng đồng nghiệp đi phát thức ăn và rau củ cho các nơi đang bị cách ly.

Dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại TP. HCM. MC Đại nghĩa lúc này đã trở thành một trong những sao Việt đi đầu trong phong trào mang lương thực, thực phẩm đến hỗ trợ bà con. Anh và đoàn của mình không quản ngại nắng mưa, khởi hành lúc 12 giờ trưa, đi qua các quận 12, 3, 5, 8, 9, 10, 6 và Bình Tân, huyện Bình Chánh, Tân Phú mang thực phẩm đến những khu phong toả, cách ly hoặc những nơi người dân đang thiếu lương thực.

dainghia2

Đặc biệt hình ảnh anh ngồi ăn tối vào thời điểm khá muộn đã khiến fan hâm mộ xúc động và cảm phục. Được biết đến 9 giờ 30 tối, Đại Nghĩa cùng đồng nghiệp của mình mới giải quyết xong số hàng hóa. Anh ăn tạm chiếc bánh giò cứu trợ còn lại khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng. Nam MC tỏa sáng trên sân khấu nhưng khi người dân cần, nhưng anh cũng xông pha không ngại khó khăn.

dainghia1

Hoa hậu H’Hen Niê, MC Đại Nghĩa và nhiều sao ∨iệt xung phong đi chợ dùm người dân Sài Gòn: “Bà con cứ yên tâm ở nhà”

Từ khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết nên các đơn hàng online tại siêu thị tăng vọt và hầu như không có đủ người hỗ trợ mua hàng giúp dân. Theo MC Quỳnh Hoa – phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cho biết, có những siêu thị tồn đọng hơn 1000 đơn hàng. Hiểu được khó khăn này, Hoa hậu H’Hen Niê, MC Đại Nghĩa, MC Quỳnh Hoa, Đăng Nguyên, ca sĩ Quốc Đại… đã tham gia nhóm nghệ sĩ tình nguyện để hỗ trợ người dân mua hàng online.

Nhóm nghệ sĩ tình nguyện có khoảng 30 thành viên. Theo đó, họ đến các siêu thị lớn ở quận 3, quận 10, quận 11, nhận đơn đặt hàng online từ nhân viên siêu thị, sau đó đi lựa đồ và đặt vào từng giỏ hàng riêng. “Mọi người cứ yên tâm ở trong nhà 15 ngày giãn cách, việc đi chợ sẽ có chúng em hỗ trợ” – MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Mỗi ngày, các nghệ sĩ đều dành 4-5 tiếng đồng hồ đến các siêu thị để mua đồ giúp dân. Cái khó ở đây là phải tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt. Có những món đồ tạm thời hết, các nghệ sĩ phải gọi điện hỏi khách hàng đổi sang nhãn hiệu khác, thậm chí tìm mặt hàng thay thế. Tuy nhiên, ai nấy đều hào hứng và giữ tinh thần vui vẻ trong suốt quá trình hỗ trợ bà con.

Trên trang cá nhân, MC Quỳnh Hoa cũng chia sẻ những khoảnh khắc thú vị của nhóm nghệ sĩ tình nguyện khi thực hiện công việc. Người đẹp viết: “Ta nói mua hàng cho mình thì dễ, mua dùm cho người khác thì khó ơi là khó! Đứa nào cũng phải căng mắt nhìn vào đơn hàng và đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt! Lâu lâu lại í ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào? Sữa bột ở đâu? Bột rán chiên giòn ở mô? Nhiều mặt hàng hết, lại phải điện thoại hỏi xem có đổi mặt hàng khác được không? Nói chung là giống ngày xưa mình chơi Gameshow Siêu thị may mắn vậy đó…”

Nữ MC cũng cho biết thêm, mỗi nhóm nghệ sĩ giải quyết khoảng 100 đơn hàng một buổi và công việc tình nguyện này có thể kéo dài khoảng 5-7 ngày tới. Các nghệ sĩ đều hi vọng rằng việc làm này sẽ phần nào giúp người dân yên tâm hơn trong những ngày giãn cách còn lại.

Тình huống hài hước xảy ra khi nghệ sĩ đi siêu thị giùm người dân trong mùa ᴅιçh

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của MC Quỳnh Hoa, Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên đã đăng tải dòng status chia sẻ những tình huống hài hước của nhóm nghệ sĩ khi… đi siêu thị giùm người dân.

Vì dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 9/7, toàn bộ TPHCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính Phủ về giãn cách xã hội. Ngày 10/7, các thành viên thuộc nhóm nghệ sĩ tình nguyện của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM gồm nhiều gương mặt nổi tiếng, quen thuộc với khán giả như: MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, Vlogger Huy Cung, MC Phạm Anh… đã bắt đầu đi siêu thị giùm cho người dân.

Theo đó, hàng ngày những nghệ sĩ này sẽ đến các siêu thị lớn để tiếp nhận đơn hàng trực tuyến từ nhân viên siêu thị và bắt đầu đi mua đồ. Được biết, hoạt động này sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nhóm nghệ sĩ tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên đi siêu thị giùm người dân.

Chia sẻ trên trang cá nhân, MC Quỳnh Hoa viết: “Theo chỉ thị 16, người dân không ra khỏi nhà nên việc việc đặt hàng online tăng vọt và gần như các siêu thị không có đủ người hỗ trợ mua hàng giúp người dân!

Có những siêu thị tồn đọng cả hơn 1.000 đơn hàng mà không giải quyết được! Thế là Team mình có thêm nhiệm vụ mới: Hỗ trợ người dân mua hàng online.

Ta nói mua hàng cho mình thì dễ, mua giùm cho người khác thì khó ơi là khó! Đứa nào cũng phải căng mắt nhìn vào đơn hàng và đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt!

Lâu lâu lại í ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào? Sữa bột ở đâu? Bột rán chiên giòn ở mô? … nhiều mặt hàng hết, lại phải điện thoại hỏi xem có đổi mặt hàng khác được không?… Nói chung là giống ngày xưa mình chơi game show siêu thị may mắn vậy đó.

Rồi có mấy bạn nam nhóm mình nhận được các đơn hàng… có cánh và không có cánh… hết biết lựa sao luôn! Chẳng lẽ đứng xăm soi trước một “rừng cánh” các loại để tìm đúng loại được đặt? Cười nghiêng cười ngả với mấy ảnh.

Hôm nay team chúng mình lại tiếp tục công việc tình nguyện viên tại 3 siêu thị. Hy vọng tụi mình sẽ giúp được nhiều người yên tâm ở yên trong nhà trong những ngày giãn cách còn lại“.

Tình huống hài hước xảy ra khi nghệ sĩ đi siêu thị giùm người dân trong mùa dịch - Ảnh 3.
Tình huống hài hước xảy ra khi nghệ sĩ đi siêu thị giùm người dân trong mùa dịch - Ảnh 4.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, MC Phạm Anh kể, ngày đầu tiên đi siêu thị giúp người dân giãn cách xã hội đã có những kỷ niệm không thể nào quên. Bản thân chàng trai 32 tuổi này đi chợ được 9 đơn hàng, trong đó nhận được một đơn hàng có liệt kê sản phẩm cần mua là băng vệ sinh phụ nữ.

Đàn ông đâu có rành đâu là loại băng vệ sinh có cánh, có tràn hay không, sử dụng dành riêng cho ban đêm hay ban ngày… Nhưng mình may mắn là mình đã vô tình tìm ra nhanh chóng, xem bên ngoài bao bì thì đúng là loại cần tìm. Đỡ phải hỏi người khác“, MC Phạm Anh cười, kể.

Nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều thì cho hay, chẳng những anh “bố” trúng 3 đơn hàng có mua băng vệ sinh mà còn mua cả quần lót cho… người khác giới.

Anh kể: “Ban đầu thì hơi… ngớ người, không biết phải làm sao. Nhưng sau thoáng bỡ ngỡ thì hỏi nhân viên đứng quầy chỉ dẫn giúp. Đến đơn hàng cuối cùng thì mình tự chọn được sản phẩm đúng yêu cầu của người dân chứ không cần đến sự trợ giúp của người khác nữa. Cũng thú vị. Nhưng rồi cũng xong việc”.

Những tình huống hài hước như mua băng vệ sinh, đồ lót cho người khác giới khiến các nghệ sĩ nam trong nhóm… có trải nghiệm vừa bỡ ngỡ, vừa mắc cười và khó quên.

Trước đó, nhóm nghệ sĩ tình nguyện của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện như hỗ trợ các y bác sĩ, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở nhiều nơi trong địa bàn TPHCM.