MC Đại Nghĩa: “Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực”

“Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực, chưa bao giờ rệu rã, suy sụp hay yếu đuối” – MC Đại Nghĩa nói.

Mới đây, tại chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan, MC Đại Nghĩa đã chia sẻ về bí quyết giữ gìn sức khỏe của mình dù ăn chay suốt nhiều năm qua, đồng thời tâm sự về cuộc sống trong mùa dịch hiện tại. Anh nói:

“Tôi vẫn khỏe mạnh và mập mạp, tràn đầy năng lượng. Nhiều người thắc mắc sao tôi ăn chay trường mà vẫn béo tốt. Đâu ai nói ăn chay trường sẽ ốm yếu.

MC Đại Nghĩa: Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực - Ảnh 1.

Ăn chay mà đúng cách sẽ giúp con người có sức khỏe rất tốt, tinh thần cũng thoải mái, nhẹ nhàng, sảng khoái. Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực, chưa bao giờ rệu rã, suy sụp hay yếu đuối.

Tôi cũng biết, thể trạng của mình rất dễ mập, ăn ít hay không ăn gì vẫn mập nên luôn cố gắng tập thể dục nhiều hơn người bình thường.

Người ta chỉ cần một tuần tập hai ba buổi là có được thân hình mong muốn, riêng tôi phải tập cật lực mới giữ được thân hình mình không phát tướng.

Thời gian qua, tôi tập thể dục rất nhiều, trừ những ngày phải đi quay sớm, về khuya tôi mới bỏ không tập thôi chứ bình thường ngày nào cũng phải tập hết.

Trong mùa dịch này, tôi mời huấn luyện viên từ phòng tập tới tận nhà vào mỗi buổi sáng để tập.

Vào mùa dịch, công việc của tôi bị đình trệ, không đi làm nhiều nên tôi coi là thời gian để tu dưỡng bản thân mình về thể chất, trí tuệ lẫn tất cả mọi cái.

MC Đại Nghĩa: Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực - Ảnh 3.

Tôi ăn chay, trồng rau sạch tại nhà, tập thể dục và đọc sách nhiều nhưng không dám nghĩ mình đang sống ở cấp cao nào cả.

Chẳng qua bình thường tôi bận rộn công việc quá nên cho phép bản thân dễ dãi một chút như ăn uống thoải mái, tập luyện ít… Trong thời điểm dịch bệnh này, tôi muốn dành thời gian tu bổ mình, chăm sóc bản thân, làm những điều mà ngày thường mình không làm được. Tôi còn dọn dẹp nhà cửa nữa”.

Tiếp đó, Đại Nghĩa chia sẻ về một kế hoạch lớn sắp tới của mình: “Ngoài ra, tôi còn có một kế hoạch lớn là mở lớp đào tạo kỹ năng ăn nói, dẫn chương trình cho các học sinh trẻ.

Về kỹ năng diễn xuất, tôi có cộng tác với sân khấu kịch của chị Hồng Vân và làm công việc giảng dạy trong hơn hai năm nay rồi.

Nhưng về công việc dẫn chương trình, từ trước tới giờ tôi chỉ tham gia với các đội nhóm, câu lạc bộ. Một số cơ sở mời tôi đến với tư cách khách mời để nói chuyện với học viên một buổi thôi.

MC Đại Nghĩa: Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực - Ảnh 4.

Tới giờ, tôi nhận thấy rằng, đã tới thời điểm mình cần phải chia sẻ hết những gì mình biết cho thế hệ sau để các bạn còn tiếp bước tôi. Tôi đâu thể làm nghề này mãi được, cũng tới lúc phải rút lui về phía sau để đào tạo, hướng dẫn, định hướng cho các bạn trẻ.

Từ suy nghĩ này, tôi muốn thành lập một trung tâm riêng dành cho những bạn yêu thích công việc dẫn chương trình. Còn công việc diễn xuất thì đã có nhiều cơ sở đào tạo rồi, như sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu kịch Minh Nhí, sân khấu kịch Quốc Thảo… Họ đều là các anh chị lớn trong nghề nên tôi không làm công việc này nữa.

Tôi cũng đi dạy nhiều nơi và nhiều học trò gọi mình là thầy nhưng chỉ về diễn xuất. Tôi chưa có lứa học trò chính thức nào gọi mình là thầy về mặt dẫn chương trình, nên muốn mở trung tâm riêng là vì thế”.

Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người

Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người

“Đôi lúc mình cũng có cảm giác cô đơn nhưng rồi tôi tự hỏi, nếu đặt mình vào môi trường náo nhiệt thì mình có hạnh phúc không. Và câu trả lời là không”, Đại Nghĩa tâm sự.