NSƯT Thoại Mỹ: ‘Vũ Linh từng đốt nhang xin Tổ cho tôi tiếp tục theo nghề“

Trong Sao nối ngôi với chủ đề Tình nghệ sĩ vừa qua, NSƯT Thoại Mỹ gây chú ý khi xuất hiện với vẻ trẻ trung dù đã gần 50 tuổi. Ít ai biết rằng trước đó chị từng bệnh đến suýt bỏ nghề.
Thoại Mỹ và Vũ Linh thân thiết thời trẻ /// Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thoại Mỹ và Vũ Linh thân thiết thời trẻ ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
NSƯT Thoại Mỹ tiết lộ: “Có thời gian bệnh tật dồn dập, vừa trị bệnh này lại phát hiện bệnh khác. Chân thì yếu, té lên té xuống, giọng thì hư, tưởng chừng tôi sẽ không bao giờ theo nghề được nữa”. Thoại Mỹ nhớ mãi một đêm giỗ Tổ, nghệ sĩ Vũ Linh kêu chị đi cùng. Anh ngồi cùng chị nhiều giờ liền để chờ tới khi cháy hết 3 cây nhang để xin Tổ cho chị được tiếp tục theo nghề, đừng cho con đường nghề của chị ngắn ngủi quá. NSND Bạch Tuyết cũng thường khuyên chị phải mạnh mẽ, chống chọi với bệnh tật.
Thoại Mỹ thổ lộ: “Tôi không tả được tình cảm đó, tuy không nói ra nhưng tôi luôn khắc ghi ở trong lòng. Ngoài ra còn có tình cảm của khán giả, khi tôi đau lưng có khán giả còn mang một sợi dây tủy heo, tủy bò lên cho tôi ăn. Có người còn trồng trái cây sạch mang lên nữa”.
Thoại Mỹ cho biết sức khỏe của chị sẽ không bao giờ có thể hồi phục 100% như ban đầu nhưng chị luôn cố gắng để đứng trên sân khấu, bởi thấy bản thân có nhiều cơ hội theo nghề hơn chị mình là nghệ sĩ Thoại Miêu. Gắn bó với sân khấu hơn nửa đời người, Thoại Mỹ vẫn cần mẫn như “con tằm nhả tơ”. Chị bảo: “Nghề này lạ lắm, khi ra sân khấu thì sẽ quên bệnh hoạn, quên cả bản thân, chỉ còn biết nhân vật, cứ hát say mê rồi nhiều khi về nhà mới thấy đau. Dù tôi không áp lực về kinh tế nhưng vẫn cố gắng đi hát, để thấy mình trẻ trung, có ích cho đời”, chị nói.
NSƯT Thoại Mỹ: 'Vũ Linh từng đốt nhang xin Tổ cho tôi tiếp tục theo nghề“ - ảnh 1
Thoại Mỹ trẻ trung xuất hiện trong vai trò giám khảo chương trình Sao nối ngôi
Nhắc đến chuyện tình cảm, Thoại Mỹ cho rằng nghệ sĩ cũng có trái tim, cũng biết yêu, rung động rồi hết yêu. Đôi lúc, nữ nghệ sĩ cảm thấy buồn vì không con cái nhưng nhớ lại lời sư thầy, chị tự an vui với bản thân. “Tôi bắt đầu thay đổi, chịu đi đây đi đó nhiều hơn. Ngoài đi du lịch, tôi còn đi phòng trà, xem cải lương. Tuồng nào ra tôi cũng đi xem. Tuồng nào mới mà không có tôi hát tôi cũng đi xem. Nếu mình không xem, không học hỏi thì đầu mình sẽ cũ sao”.
Thoại Mỹ cho rằng có lẽ do ơn trên thương, giúp chị giữ nhan sắc chứ thực ra chị bị mất ngủ hằng đêm mà điều đó được cho là kẻ thù của phụ nữ. Ngoài ra, bí quyết giúp chị luôn tươi trẻ là “thoải mái và yêu thương mình”: “Tôi không phải khó chịu hay mệt mỏi nhiều dù cho quá khứ có những câu chuyện buồn. Ai có được hạnh phúc tôi vui lắm và phước phần ai nấy hưởng”.
Thoại Mỹ chia sẻ chị muốn có một mái ấm hạnh phúc nhưng cái gì cũng là chữ duyên, chữ nghiệp: “70 tuổi mà trái tim tôi vẫn đập, vẫn rung động, vẫn yêu thì tận hưởng hạnh phúc chứ sao? Cứ an lành với cuộc sống thì đến một ngày nào đó, tôi sẽ gặp được người tri kỷ”, chị chia sẻ.
Theo Báo Thanh Niên

NSƯT Vũ Linh trong mắt đồng nghiệp

Chuyện về Vũ Linh người ta đã nói quá nhiều. Những lời nói thật, những lời thêu dệt cũng có. Tất cả cũng chỉ vì sức tỏa sáng mãnh liệt của Vũ Linh.

Năm nay Vũ Linh đã bước qua tuổi sáu mươi. Cái tuổi người ta bất đầu nhìn lại mình. Có cảm giác thời gian có trôi nhanh thì niềm mê đắm của khán giả dành cho Vũ Linh như bao năm qua vẫn chẳng hề phai. Trong ngày đầu xuân, tôi vẫn muốn biết một chân dung Vũ Linh trong mắt nhìn của các cô đào đã từng diễn chung với Vũ Linh. Các cô đào nghĩ gì về Vũ Linh trên sân khấu và con người thật của Vũ Linh ở ngoài đời? Có khi nào tình cảm bạn diễn lại đi xa hơn…

Tôi đã nghe nhiều người nói Vũ Linh sống rất tình cảm, luôn chăm sóc lo lắng cho các cô em gái của mình. Và tôi cũng nghe nhiều lời đồn đại Vũ Linh rất nghiêm khắc luôn để mắt “quản lý” các cô đào. Nếu như có sự hiểu lầm nào giữa anh và cô đào nào đó thì ngay lập tức anh cũng từ chối đóng chung với cô đào ấy, có khi cả năm anh không cộng tác. Tất nhiên đó chỉ là những lời đồn đại, những “hiện tượng” thấy được trên bề nổi. Còn thực hư ra sao, mời bạn đọc theo dõi tâm tình của các cô đào.

Mỹ Châu: “Vũ Linh có sức hút như nam châm”

Trong đời người nghệ sĩ, tìm được người bạn diễn hợp ý rất quan trọng. Vũ Linh về tuổi nghề, tuổi đời đều nhỏ hơn tôi. Trên sàn diễn tôi với Vũ Linh đã diễn chung những vở: “Phàn Lê Huê phá ngũ long trận“, “Nặng gánh giang san“, “Thần nữ dâng ngũ linh kỳ“,… Diễn chung không bao lâu nhưng có thể nói những nghệ sĩ trẻ tôi đã diễn chung bên tuồng cổ sau giải phóng, Vũ Linh là người bạn diễn hợp ý nhất.

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà với cô đào nào diễn chung với Vũ Linh cũng cảm thấy rất thoải mái. Vũ Linh là một nghệ sĩ quá đỗi thông minh, nhạy bén trên sân khấu. Ngay cả những đoạn hát đột xuất không tập dợt trước, Vũ Linh ra sân khấu vẫn xử lý quãng hát với bạn diễn hết sức nhanh nhạy. Một tính cách ở Vũ Linh tôi rất mến đó là tính nghiêm túc trong nghệ thuật.

Có thể nói, Vũ Linh là người bạn diễn hợp ý nhất trong những nghệ sỹ trẻ tôi đã diễn chung bên tuồng cổ sau giải phóng. Vũ linh là một nghệ sỹ quá đỗi thông minh, nhạy bén sân khấu. Một tính cách ở Vũ Linh tôi rất mến đó là tính nghiêm túc trong nghệ thuật trong khi tập cũng như khi bước ra sân khấu.

Đôi khi sự nghiêm túc trở thành sự khắt khe khi Vũ Linh luôn đòi hỏi sự tập trung cao ở những bạn diễn khác. Và tôi đã nghe không ít những lời bàn tán về cái tính khó khăn của Vũ Linh. Theo tôi nếu sân khấu không trở lại tính nghiêm túc thật sự, mỗi người diễn viên không khắt khe với chính mình thì khán giả sẽ vẫn cứ mãi quay lưng với sàn diễn.

Vũ Linh có cái rất “ngộ” người trong nghề mới thấy, đó là giọng ca của Vũ Linh. Giọng ca chưa phải xuất sắc nhưng âm giọng rất đặc biệt, rất ngọt, riêng biệt của riêng Vũ Linh. Thường thì kép hay ca dãy xề hò sầu. Nhiều người khi ca lên cao hơi dễ bị phá, nên ca phải rống lên. Vũ Linh lại khác, Linh sử dụng hơi ca dây thường hò năm. Nhưng khi ca dây cao, Vũ Linh lại ca lòn hơi xuống rất độc đáo như vậy. Không phải ai cũng biết sử dụng được làn hơi đó.

Tôi thích nhất Vũ Linh trong vai Nguyễn Địa Lô tiếc là tôi không được xem Vũ Linh diễn vai này trong đêm đăng quang giải Xuất sắc Trần Hữu Trang, tôi chỉ được xem qua băng video. Đúng là Vũ Linh đã diễn xuất thần, rất có ấn tượng.

Lý giải về sức hút của Vũ Linh có thời từng được xem là hiện tượng Vũ Linh, theo tôi mỗi người có một cách nhìn nhận. Ngày xưa mỗi đoàn có một sắc thái, có khán giả riêng. Chẳng hạn khán giả thích xem tuồng Hồ Quảng đến đoàn Minh Tơ, xem tuồng hương sa kiếm hiệp đến đoàn Kim Chung, xem tuồng xã hội đến đoàn Hương Mùa Thu. Bây giừ đoàn hát không có phong cách riêng.

Khán giả bây giờ tập trung không phân lập như ngày trước nên có ai mộ Vũ Linh quá đỗi, nồng nhiệt như một hiện tượng cũng đương nhiên thôi. Thực sự Vũ Linh rất có sức hút. Một sức hút khó lòng chống cưỡng được cho dù người khó tính đến mấy. Sức hút trong nghề người ta thường ví như nam châm. Một nghệ sĩ ca hay, diễn giỏi và đẹp.

Nói nhiều về Vũ Linh cũng chỉ bằng thừa. Tôi chỉ mong, Vũ Linh luôn cố gắng giữ được sức hút thanh xuân nồng nhiệt trong bản ngã nghệ sỹ của mình.

NS Ngọc Đáng: Linh sáng dạ nên xem chị diễn qua một lượt là nhớ hết

“Nhớ về những người thầy đã nâng đỡ mình trong nghề nghiệp, Nghệ Sĩ Vũ Linh thường nhắc tới “thầy” Ngọc Đáng. Cô đã truyền nghề cho Vũ Linh trong trường hợp nào? Và ngoài anh Vũ Linh còn có Nghệ Sĩ nào khác nữa không?”

Chị em trong một đoàn, thấy mặt nào yếu thì giúp đỡ lẫn nhau, chớ nói “truyền nghề” nghe to tát quá. Hồi đó chị với Linh cùng làm đoàn Lâm Đồng. Linh chưa quen với vũ đạo tuồng cổ nên hễ vai nào có múa thì Linh “réo” chị. Linh sáng dạ nên xem chị diễn qua một lượt là nhớ hết. Cái đó là do công của cậu ấy đó chớ.

NS Tài Linh : chưa kịp mở lời, anh Linh đã hiểu tôi muốn gì

Cặp Vũ Linh – Tài Linh trong thời gian đó đã được đông đảo khán giả mến mộ, bình chọn là một trong những cặp diễn chung được yêu thích nhất. Trong bảng danh sách, thứ hạng của họ chỉ đứng sau cặp Minh Vương – Lệ Thủy vốn là các diễn viên kỳ cựu, đầy tài năng…

Cặp Vũ Linh – Tài Linh trong thời gian đó đã được đông đảo khán giả mến mộ, bình chọn là một trong những cặp diễn chung được yêu thích nhất. Trong bảng danh sách, thứ hạng của họ chỉ đứng sau cặp Minh Vương – Lệ Thủy vốn là các diễn viên kỳ cựu, đầy tài năng…

Cả hai đã trải qua nhiều vở diễn với đủ mọi tính cách, tâm lí

Khá nhiều khán giả xem và nghe “Song Linh” biểu diễn đều thầm mong họ sẽ trở thành một cặp tình nhân đẹp đôi. Thế nhưng, họ chỉ yêu say đắm qua các vai diễn. Ngoài đời, cả hai là đôi bạn tâm giao dù Vũ Linh nổi tiếng là anh kép sát gái bậc nhất sân khấu thời bấy giờ. “Dù có hát với nhiều nam nghệ sĩ tài danh, tôi vẫn thích hát với anh Linh nhất. Giữa chúng tôi có một sự ăn ý đến lạ lùng. Mỗi lần tôi định nói rằng tôi muốn ở lớp này sẽ ca diễn ra sao thì chưa kịp mở lời, anh Linh đã hiểu và nói ngay. Mối tình sân khấu của chúng tôi cũng kéo dài hơn những nghệ sĩ khác. Nó chỉ đứt gánh khi tôi sang Mỹ định cư. Đó cũng là sự tiếc nuối lớn nhất của tôi. Ra đi khi sân khấu vẫn lên đèn, khi nghệ sĩ vẫn trăn trở với từng lớp diễn. Bỏ lại sân khấu, bỏ lại người bạn diễn tuyệt vời như anh Linh đôi lần khiến tôi chạnh lòng rơi nước mắt khi nghĩ đến những tháng ngày còn đứng trên sân khấu để sống với các vai diễn.

NS Ngọc Huyền: Vũ Linh luôn là người anh tinh thần của Huyền

Không ai hiểu mình hơn người sống gần gũi với mình. Trong nghề nghiệp cũng vậy, Huyền làm việc chung với anh Linh, sống gần hiểu nhau nhiều, Huyền càng quý mến anh Linh nhiều hơn. Huyền luôn xem anh Linh như một người anh tinh thần của Huyền. Những lúc gặp sóng gió trong cuộc sống riêng, Huyền đều kể với anh Linh. Thấy Huyền khóc, buồn không làm việc được, ảnh giáo huấn cho Huyền một hồi lâu.

Ảnh nói một câu làm Huyền nhớ hoài: “Không phải chỉ có vậy mà em gục ngã. Em sống phải có bản lĩnh chớ. Không nghĩ cho mình thì cũng phải nghĩ đến gia đình, đến khán giả yêu thương em.” Rồi ảnh kể những chuyện buồn của ảnh cho Huyền nghe – chuyện đời, chuyện tình yêu, cả những thất bại trong tình yêu. Ảnh kể để Huyền quên chuyện buồn của mình và cũng để Huyền rút ra được bài học nào đó. Tính anh Linh rất tình cảm mà cũng rất cương quyết, ảnh muốn kéo Huyền ra khỏi cái tâm trạng buồn bã trong lúc ấy. Thế là lần đầu tiên sau rất nhiều năm, anh Linh cùng Huyền đi xuống miền Tây hát tăng cường cho đoàn tiếng hát Vương Linh. Anh Linh muốn Huyền lao vào công việc quên nỗi buồn, lo cho tương lai sự nghiệp. Quả là chuyến đi đã làm Huyền lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống. Huyền rất cảm ơn anh Linh đã tạo cho Huyền nguồn an ủi trong những lúc lòng mình chông chênh, bất ổn.

Huyền quý trọng nhất tính cách đạo đức nghề nghiệp của anh Linh. Tài năng, sự thông minh nhạy bén sân khấu của anh đã làm Huyền ngưỡng mộ rồi nhưng cái đáng quý là anh luôn sống có tình nghĩa, có trước có sau. Anh luôn là một người anh Hai lo lắng, thương yêu những đứa em trong nghề mà anh đã nhận làm em như Huyền, Thanh Hằng, Thoại Mỹ, Thanh Ngân…

Nghệ sĩ vốn đa cảm, đôi khi tình cảm và nghề nghiệp không tách bạch nhau được. Cũng có lúc anh Linh giận Huyền, hiểu lầm Huyền. Nhưng tánh Huyền thẳng thắn, Huyền đã gọi điện phân bài với ảnh và sau đó ảnh đã hiểu Huyền. Từ lần đó Huyền tin rằng không có sự hiểu lầm nào xen vào tình cảm anh em giữa Huyền và anh Linh.

Còn điều gì ở anh Linh làm Huyền ghét nhất ư? Thật khó trả lời quá. Tất nhiên mỗi người một cá tánh. Đã thuộc về bản tánh thì khó thể thay đổi. Ai cũng thế thôi, cái tôi của mỗi người vừa là mãnh lực cũng vừa là nhược điểm. Đôi lúc, chỉ đôi lúc thôi, anh Linh làm Huyền cảm thấy hơi khó gần, phải chăng tại ảnh là Vũ Linh?

Huyền nghĩ cảm nhận về một con người có khi cả đời chưa hiểu hết được. Vài lời chưa thể nói lên được chân dung của một con người, huống chi chân dung của Vũ Linh – thần tượng của bao khán giả và cũng là một người Huyền luôn ngưỡng mộ, quý trọng. Đầu xuân Huyền muốn gởi đến anh Linh với lời chúc xuân chân thành – một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc, vạn sự như ý sẽ đến với anh Linh.

NS Thoại Mỹ: Những lúc buồn Thoại Mỹ thường tâm sự với anh Linh

Anh Linh có hoàn cảnh tương tự như em, không còn mẹ, phải tự lập sớm. Anh hay nói: Ngày Linh vinh quang, mẹ lại không còn. Có lẽ vì thế anh Linh sống rất tình cảm, có khi những chuyện nhỏ thôi cũng làm ảnh buồn bã cả buổi.Ảnh luôn quan tâm đến tụi em, không phải chỉ trên sân khấu mà cả trong cuộc sống đời thường. Có những chuyện buồn trong tình cảm vợ chồng em giấu không cho ai biết, nhưng nhìn nét mặt em ảnh cũng đoán được.

Nghe em tâm sự, anh Linh khuyên em: “Tìm được hạnh phúc khó lắm, nghệ sĩ lại càng khó. Nhiều người lận đận cả đời. Em đã có được hạnh phúc ráng giữ lấy. Nếu chuyện có thể bỏ qua được, em hãy tha thứ“… Lần em đi lưu diễn ở Đức cùng anh Linh và nhiều nghệ sĩ, trời ở Đức lạnh quá, em lại bị mệt vì bệnh tim, buổi tối lại phải diễn. Thấy mặt em tái mét, anh Linh cũng đang bệnh nhưng lo lắng cho em không nghĩ gì đến mình.

Tánh anh Linh nhiều lúc hồn nhiên như trẻ thơ, nói chơi như nói thiệt, thích trêu chọc cho người khác đến phải khóc lên mới thôi. Hồi em ở đoàn Huỳnh Long, anh Linh nói chơi một chuyện làm em tưởng thật, khóc nức nở. Thấy em khóc anh chỉ cười. Tánh anh Linh là thế, chẳng giận ảnh lâu được.

Trong lòng em, em luôn xem anh Linh như một người thầy, một người anh – em rất quý mến.

NS Thanh Ngân: Bất cứ cô đào trẻ nào diễn chung với Vũ Linh, nghề nào cũng tiến bộ hơn.

Thanh Ngân cho rằng mình rất may mắn khi được diễn chung với anh Vũ Linh. Lần đâu tiên đóng chung với anh Linh trong vở “Bẽ Bàng“, Thanh Ngân lo lắng đến mất ngủ. Khi quay vở, những lớp cao trào, tâm trí Thanh Ngân căng thẳng như lên dây đàn. Một phần lo diễn không tròn vai, phần khác lo diến không “rơ” với anh Linh làm ảnh giận. Thanh Ngân chỉ sợ thế thôi. Diễn chung với anh Vũ Linh rồi, Thanh Ngân mới cảm nhận rõ được một điều: Anh Vũ Linh muốn hướng cho Ngân vươn tới một tầm cao hơn chính mình.

Anh Linh rất thương những diễn viên trẻ như em. Em diễn có gì anh Linh thấy chưa được, ảnh chỉ dạy liền, mà thường thì ảnh chê em nhiều chớ khen thì chưa có. Em nghĩ không phải riêng với em mà với bất kỳ cô đào trẻ nào có dịp diễn chung với anh Linh cũng đều được anh Linh chỉ dẫn tận tình, học hỏi được nhiều điều, nghề sẽ tiến bộ hơn.

Đúng là em vừa quý vừa sợ anh Linh. Đó là nỗi sợ của một đứa em trước một người anh luôn nghiêm khắc với mình. Mà tính anh Linh lạ lắm chị ơi! lúc nghiêm nghị, có lúc anh rất vui vẻ dễ tính, thường hay pha trò.

Nhớ lúc quay cảnh vở “Duyên Kiếp“, em mơ ngủ thế nào bước chân xuống thuyền lại hụt chân té nhào xuống sông, may mà nước sông không cao. Ảnh đứng trên bờ vừa lo lắng, vừa la em: “Em bê bối quá, nghĩ sao mà bước lộn xuống sông?”. Lần quay vở video “Duyên Kiếp”, em đóng vai Huệ, người yêu của Thân(anh Linh đóng), đạo diễn quay cảnh Huệ và Thân nhổ mạ. Em lấy khăn chậm mồ hôi trên mặt anh Linh. Ống kính vẫn quay, anh Linh ghé vào tai em nói nhỏ y như hai người đang tình tứ, kỳ thực anh bảo em: “Thằng Đáng đứng trên bờ ruộng đang nhìn kìa.”

NS Thanh Hằng: Vũ Linh từng khóc một mình…

Trong những nam nghệ sĩ đã diễn chung với Hằng, Hằng thương anh Linh nhiều nhất. Hằng đã sống với anh Linh từ cái hồi anh Linh còn ở dưới tỉnh làm bầu đoàn Lâm Đồng. Hằng nhớ những đêm mưa gió tạt ướt hết rạp, đoàn phải nghỉ hát. Hai anh em đốt đèn dầu, ngồi tỉ tê tâm sự tới hai giờ sáng. Anh Linh coi vậy chớ da cảm lắm. Hồi ở dưới tỉnh, có những lần Hằng bắt gặp “ổng” nằm ôm gối khóc một mình, “ổng” khóc thúc thích như con nít vậy. Hằng đến gần, anh Linh cũng không hay. Hằng ngồi bên an ủi, anh Linh mới kể cho Hằng nghe sự tình. Cũng vì anh buồn chuyện gia đình thôi.

Cho đến bây giờ tình cảm của Hằng đối với anh Linh vẫn tràn đầy và còn hơn xưa. Anh Linh đối với Hằng cũng vậy. Đến nỗi có người nói đùa với Hằng: “Bà làm gì mà để ông Linh thương bà dữ vậy?” Những lúc Hằng gặp chuyện vui, chuyện buồn, những khi phải quyết định những chuyện lớn lao trong đời, Hằng cũng đều tâm sự, hỏi ý kiến anh Linh. Hằng luôn coi anh Linh như một người anh, một chỗ dựa tinh thần.

Tính anh Linh nóng nảy, lúc giỡn thì giỡn ra trò, nhưng lúc nghiêm “hình sự” thì đứa em nào cũng thấy rét. Hằng sợ nhất là lúc Hằng cùng anh Linh, Tài Linh…đi lưu diễn ở Úc. Trong những chuyến đi lưu diễn nước ngoài có anh Linh, ảnh đều ra một nguyên tắc bất di bất dịch cho những diễn viên đàn em như Hằng – Đi chơi đâu thì đi nhưng phải về nhà trước mười hai giờ đêm. Anh không muốn có sự bất trắc, sơ sẩy nào đến với anh em trong đoàn. Có người vì thế cho rằng anh Linh muốn “quản lý” các cô đào.

Hằng biết tính ảnh làm thế chỉ vì xuất phát từ trách nhiệm thương yêu lo lắng cho những diễn viên anh nhận làm em. Đêm ở Úc, Hằng đi chơi với một người bạn – bây giờ là ông xã của Hằng – đến gần hai giờ sáng. Vừa về đến nhà, Tài Linh mở cửa cho Hằng, nói nhỏ: “Coi chừng ông Linh, ổng đang giận, thức đợi Hằng về đó.” Hằng vào nhà, miệng cười biết lỗi mà trong bụng như đánh lô tô khi thấy mặt anh Linh hình sự. Anh Linh xáng cho Hằng cái bạt tay. Hằng không giận mà rất thương ảnh. Hằng biết anh Linh sợ Hằng sa ngã, khổ thêm một lần nữa.

Kể lại chuyện này, Hằng chỉ muốn mọi người hiểu thêm về anh Linh – một người anh Hằng luôn ngưỡng mộ.

Nguồn: tổng hợp