Quang Lê kể chuyện phải đi vay tiền, trả cát xê 1 tỷ để lo cho Phương Mỹ Chi được biểu diễn

“Chỉ riêng tiền cát xê cho dàn sao đó, tôi đã phải trả hơn 1 tỷ. Tôi biết rất tốn kém nhưng vẫn làm để có sân khấu cho con mình hát” – Quang Lê nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Chuyện ngại nói, ca sĩ Quang Lê đã tiết lộ chuyện anh phải bỏ nhiều tiền để lo cho Phương Mỹ Chi được hát.

Phương Mỹ Chi chính là động lực khiến tôi phải vận động tài chính

Khi mới về Việt Nam, tôi đã dốc hết tiền của, thậm chí phải vay nợ để có đủ kinh phí tổ chức một liveshow cho riêng mình, mang tên Hát trên quê hương. Tôi đầu tư rất nhiều để có được một liveshow hoành tráng, chuẩn chỉ, cho khán giả Việt Nam không bị thất vọng về mình.

Quang Lê hé lộ phải đi vay tiền, trả cát xê 1 tỷ để lo cho Phương Mỹ Chi được biểu diễn - Ảnh 1.

Quang Lê và Phương Mỹ Chi trên sân khấu

Vì kinh phí làm một liveshow rất tốn kém, tiền vé bán ra không đủ bù lỗ nên tôi định không làm tiếp, nhưng vẫn có một động lực khiến tôi phải làm. Từ một chương trình lỗ, tôi vẫn tiếp tục làm tới tận 7 cuốn tiếp theo.

Động lực tôi có được từ khi nhận Phương Mỹ Chi làm con gái nuôi. Phương Mỹ Chi chính là động lực khiến tôi phải vận động tài chính, thậm chí vay tiền để duy trì liveshow. Tôi muốn có sân khấu cho Phương Mỹ Chi hát.

Có một liveshow tôi làm với kinh phí rất lớn là show Hát trên quê hương 4, mất rất nhiều tiền nên tôi tiếp tục phải đi vay. Nhưng tôi nghĩ mình còn đi hát, còn có thu nhập để trả nợ nên cứ làm thôi.

Liveshow đó đến nay tôi vẫn chưa phát hành vì nhiều yếu tố. Tôi làm liveshow đó nhưng không bán vé, chỉ dựng sân khấu trong trường quay để ghi hình.

Dàn ngôi sao trong liveshow đó rất hùng hậu, như Quang Dũng, Lệ Quyên, Thái Châu, Ngọc Sơn, Thanh Lam, Trường Giang… Chỉ riêng tiền cát xê cho dàn sao đó, tôi đã phải trả hơn 1 tỷ. Đấy là họ đã hỗ trợ tôi rồi.

Quang Lê hé lộ phải đi vay tiền, trả cát xê 1 tỷ để lo cho Phương Mỹ Chi được biểu diễn - Ảnh 3.

Tôi biết rất tốn kém nhưng vẫn làm để có sân khấu cho con mình hát. Với lại, tôi còn làm giám khảo, huấn luyện viên nên cũng muốn có sân khấu cho các học trò thể hiện.

Nói chung, tôi cũng khá áp lực khi luôn phải nghĩ sẽ làm thế nào để có tiền tổ chức show, rồi làm gì trong show đó, mời những ai…

Toàn bộ những chương trình tôi làm cho Phương Mỹ Chi đều là tiền túi tôi bỏ ra hết

Hiện tại, tôi đã phát hành được 6 trên tổng 8 liveshow Hát trên quê hương, chỉ còn hai show số 4, số 5 chưa phát hành vì tốn rất nhiều tiền.

Tôi xin nói luôn, toàn bộ những chương trình tôi làm cho Phương Mỹ Chi đều là tiền túi tôi bỏ ra hết, chưa bao giờ được đơn vị nào tài trợ. Nếu có thì tốt quá vì tôi sẽ đỡ vất vả hơn.

Tôi ưu ái Phương Mỹ Chi nhiều vì đây là đứa con tôi trân trọng. Phương Mỹ Chi rất đam mê, có tinh thần học hỏi và giỏi lắm, vào phòng thu tôi dạy cái gì là hiểu ngay và làm theo được luôn.

Quang Lê hé lộ phải đi vay tiền, trả cát xê 1 tỷ để lo cho Phương Mỹ Chi được biểu diễn - Ảnh 4.

Tôi cũng từng chỉ cách hát cho nhiều bạn bè ca sĩ nhưng họ đều không làm được theo, riêng Phương Mỹ Chi lại làm được. Với một người tài như vậy, tôi không tiếc tiền đầu tư cho con, để con có động lực cố gắng hơn.

Nhưng không chỉ Phương Mỹ Chi, tôi cũng muốn giúp đỡ nhiều học trò khác vì tình thương của mình dành cho các em.

Đầu tiên, khi ngồi làm giám khảo gameshow, tôi chỉ muốn giành giật các em về cho mình, nhưng rồi lại muốn đào tạo, truyền lửa, tạo cơ hội cho các em. Tới bây giờ, tôi đã có khoảng 40 học trò khác nhau.

Theo Soha

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết

“Tôi cũng tự tay nấu ăn cho những người đang bị cách ly, không ra ngoài được. Nấu ăn cũng là một cách giúp mọi người” – Quang Lê nói 

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tự tay đi mua đồ phân phát cho người nghèo, người vô gia cư và những người làm việc tuyến đầu tại Sài Gòn trong những ngày giãn cách vì dịch bệnh. Anh nói:

“Sài Gòn trong những ngày chống dịch Covid 19 rất vất vả. Nhiều người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn vốn đã nghèo nay còn nghèo hơn nhưng họ không hề bị bỏ lại phía sau.

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết - Ảnh 1.

Nhiều người Sài Gòn, nhóm nghệ sĩ hải ngoại và trung tâm Thúy Nga, cùng các mạnh thường quân đã góp công, góp sức.

Chúng tôi chung tay nhau, mỗi người một ít, hỗ trợ 2000 phần cơm mỗi ngày cho những người ở tuyến đầu chống dịch, những người nghèo, vô gia cư.

Tôi cũng tự tay nấu ăn cho những người đang bị cách ly, không ra ngoài được. Nấu ăn cũng là một cách giúp mọi người.

Tôi cám ơn các anh chị em nghệ sĩ trong Thúy Nga đã quyên góp ủng hộ. Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết”.

Buổi sáng, Quang Lê tự tay vào bếp nấu ăn để làm cơm phục vụ những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Tiếp đó, Quang Lê tự đi siêu thị mua mì gói về phát cho người dân khu xóm trọ nghèo. Tại đây, ai cũng vui mừng, hồ hởi đón chào Quang Lê, có người còn là fan của Quang Lê.

Quang Lê cũng tỏ ra xúc động khi chứng kiến cuộc sống cơ cực của tầng lớp lao động nghèo. Ai cũng nghèo khổ, bệnh tật, phải mưu sinh bằng những công việc buôn bán lề đường vất vả như bán kem, bán vé số nhưng mùa dịch nên không đi làm được. Cả xóm đều than đói kém.

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết - Ảnh 3.

Sau khi phát mì gói xong, Quang Lê tranh thủ ngồi ăn xôi trên xe rồi đi phát cơm tiếp cho người vô gia cư ban đêm. Anh nói:

“Nửa đêm ngoài phố, tôi đi miết, đi bằng xe hai bánh, đem theo là cơm gà, trà thảo mộc, cơm cháy đem tặng cho người vô gia cư, các cô chú lao công quét đường. Thấy nhiều người Sài Gòn cũng đi phát bánh mì, nước suối, tôi cũng vui lây”.

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết - Ảnh 4.

Dù đêm đã khuya nhưng người vô gia cư vẫn hồ hởi tới nhận cơm của Quang Lê. Có người còn hỏi Quang Lê: “Sao bữa nay anh bụng bự thế?”.