Sang Mỹ chỉ với vỏn vẹn 7 triệu đồng, giờ anh chị em Hoài Linh đều giàu có

Yêu mến anh em nghệ sĩ Hoài Linh, Dương Triệu Vũ hẳn nhiều người đều biết cả hai đều rất hiếu thảo với đấng sinh thành. Dù đều đã trở thành những nghệ sĩ nổi danh trong làng giải trí thế nhưng, Hoài Linh và Dương Triệu Vũ đều thấm nhuần sự giáo dục của bố mẹ, lắng nghe và làm theo những lời giáo huấn của hai thân sinh.

Vừa qua, Hoài Linh và em út Dương Triệu Vũ đã cùng nhau tổ chức bữa tiệc nhỏ mừng sinh nhật tuổi 84 của mẹ. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ còn gây chú ý khi chia sẻ về những ngày khó khăn, khi cả gia đình 8 người sang Mỹ định cư mà chỉ có trong tay 300 USD (tương đương gần 7 triệu đồng) để mưu sinh nơi đất khách.

 
Hoài Linh và Dương Triệu Vũ rất hiếu kính với bố mẹ. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ rất hiếu kính với bố mẹ. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ, Hoài Linh cùng tổ chức sinh nhật cho mẹ

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ vừa qua đã cùng nhau tổ chức sinh nhật tuổi 84 ấm cúng cho mẹ. Trong bữa tiệc này còn có sự góp mặt của danh hài Chí Tài và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nếu Chí Tài đệm đàn thì Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng cùng hòa giọng để hát mừng sinh nhật mẹ.

 
Hoài Linh, Dương Triệu Vũ mừng tuổi 84 của mẹ. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hoài Linh, Dương Triệu Vũ mừng tuổi 84 của mẹ. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ

Có hai con trai đều là nghệ sĩ nổi tiếng, bố mẹ Dương Triệu Vũ vẫn sống giản dị. Những buổi họp mặt gia đình đều rất “cây nhà lá vườn”. Các anh chị em nhà Hoài Linh sẽ quây quần bên bố mẹ, trò chuyện, ca hát vui vẻ. Nếp sống của đấng sinh thành ảnh hưởng nhiều nhất đến danh hài Hoài Linh. khi anh thường ăn mặc bình dân, ăn uống cũng theo lối đạm bạc.

Gia đình Hoài Linh, Dương Triệu Vũ từng chỉ có 7 triệu đồng khi sang Mỹ định cư

Cũng nhân dịp sinh nhật tuổi 84 của mẹ trên trang cá nhân của nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đã đăng tải bài viết dài bộc bạch cảm xúc về đấng sinh thành. Anh cảm ơn vì mẹ đã dạy anh biết tha thứ cho người khác, giúp người không mong được đền đáp. Dương Triệu Vũ còn cảm thấy biết ơn vì mẹ chỉ luôn nhắc nhở nhẹ nhàng, luôn tôn trọng ý kiến con cái. Chính sự bảo ban của mẹ mà anh “chưa bao giờ cảm thấy thua thiệt, cực khổ, hay mặc cảm”.

 
Dương Triệu Vũ biết ơn vì mẹ đã vất vả nuôi các con nên người cũng như bảo ban anh nhiều điều trong cuộc sống. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dương Triệu Vũ biết ơn vì mẹ đã vất vả nuôi các con nên người cũng như bảo ban anh nhiều điều trong cuộc sống. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ cũng nhắc nhở về quá khứ 27 năm về trước, khi cả nhà sang Mỹ định cư: “Bố mẹ là niềm tự hào của mấy chị em tụi con. Vì bố mẹ không dạy con bằng lời nói, mà bằng hành động. Tài sản của gia đình mình khi qua Mỹ định cư… 300$ và một kho hình ảnh. 300$ để cứu đói khi cần ăn, nhưng hình ảnh là thứ nuôi sống tinh thần và kỷ niệm của gia đình mình đến tận bây giờ”. Nhiều người bất ngờ trước tiết lộ này của Dương Triệu Vũ.

 
Bố mẹ và 6 anh em Dương Triệu Vũ từng sống cơ cực nhưng vẫn luôn lạc quan. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bố mẹ và 6 anh em Dương Triệu Vũ từng sống cơ cực nhưng vẫn luôn lạc quan. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ

Mẹ Hoài Linh từng kể lại quá khứ phải nuôi đàn con thơ cùng 2 mẹ già. Sống trên đất khách, bà từng phải làm nhiều công việc để gánh gồng kinh tế gia đình. Khó khăn, vất vả nhưng bố mẹ Hoài Linh vẫn nuôi dạy 6 người con thành tài.

Anh chị em Dương Triệu Vũ đều thành đạt

Nhưng đó đã là chuyện của quá khứ, giờ đây 6 anh em nhà Dương Triệu Vũ đều thành đạt, có cuộc sống sung túc, thoải mái. Trong số các anh em, Hoài Linh, Dương Triệu Vũ và em gái Phương Trang theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

 
6 anh em nhà Hoài Linh đều thành tài. Ảnh: FB Hoài Linh Võ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

6 anh em nhà Hoài Linh đều thành tài. Ảnh: FB Hoài Linh Võ

 
Em gái Hoài Linh - nữ ca sĩ Phương Trang hoạt động ở thị trường hải ngoại. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Em gái Hoài Linh – nữ ca sĩ Phương Trang hoạt động ở thị trường hải ngoại. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ

Hoài Linh vốn nổi tiếng sống giản dị nhưng ai cũng biết nam danh hài là đại gia ngầm Vbiz. Ngoài nhà thờ Tổ nghiệp với chi phí xây dựng 100 tỷ đồng, Hoài Linh còn sưu tầm trầm hương với giá “đắt xắt ra miếng”.

Ngược lại với Hoài Linh, em trai Dương Triệu Vũ thường xuyên khoe khéo cuộc sống thoải mái trên mạng xã hội. Nam ca sĩ có bộ sưu tập nhẫn kim cương, ngoài ra anh cũng tậu siêu xe giá trị, sống trong căn hộ cao cấp, nội thất đắt tiền.

 
Ngoài 3 anh em làm nghệ thuật thì các anh chị em khác là Duy Linh, Phương Trâm và Phương Trinh đều thành đạt, có cuộc sống thoải mái nhưng đều sống kín tiếng. Ảnh: FB Hoài Linh Võ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngoài 3 anh em làm nghệ thuật thì các anh chị em khác là Duy Linh, Phương Trâm và Phương Trinh đều thành đạt, có cuộc sống thoải mái nhưng đều sống kín tiếng. Ảnh: FB Hoài Linh Võ

Từng sang Mỹ định cư với chỉ 7 triệu đồng trong tay, gia đình Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đã có những tháng ngày khó khăn nơi đất khách. Nhưng, với sự nỗ lực của bố mẹ Hoài Linh đã vực dậy được kinh tế, lo lắng cho các con ăn học thành tài. Hoài Linh, Dương Triệu Vũ hiện tại đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, đông fan của làng giải trí Việt, có cuộc sống thoải mái nhiều người ngưỡng mộ.

Quá khứ đẫm nước mắt của 5 nghệ sĩ hài nổi tiếng: ‘Hoài Linh ở chuồng heo, Trấn Thành lăn lê ở chợ’

Để có được sự thành công như ngày hôm nay, những nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Trấn Thành, Việt Hương… đã trải những ngày tháng cơ cực, đầy nước mắt.

Có thể thấy những năm vừa qua 4 cái tên Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang đã phủ sóng làng hài Miền Nam với những tiểu phẩm vô cùng đặc sắc.

Cả 4 nghệ sĩ đều được biết đến với tài tấu hài cực hay. Tuy nhiên để đạt được sự thành công như ngày hôm nay các nghệ sĩ phải trải những ngày tháng cực kì khó khăn đan xen là nước mắt.

Hoài Linh: Ở nhà chuồng heo, làm đủ nghề kiếm sống

Hoài Linh được nhắc đến như người đàn ông quyền lực nhất showbiz với mức thu nhập hiếm người sánh được, thế nhưng để có được thành công như hiện tại, Hoài Linh đã từng có một quá khứ vô cùng khổ cực mà ai nghe đến cũng khó cầm nước mắt.

Trong một cuộc phỏng vấn mẹ Hoài Linh từng kể năm anh khoảng 6 tuổi, do không có nhà, nên cả gia đình anh phải ở chuồng heo người ta mới xây xong (nhưng chưa nuôi heo), rồi lợp mái lên để ở.

Hoài Linh từng phải ở căn nhà chuồng heo, cuộc sống khó khăn vất vả

Cả gia đình 8 người sống trong “ngôi nhà” rộng 10m2 trống trơ tứ phía, chỉ được che chắn xung quanh bằng tấm vải dù rách nát.

Đến tận bây giờ, Hoài Linh vẫn giữ nguyên cái nếp sinh hoạt của “người nhà quê”, thích ăn cơm cá khô hơn là sơn hào hải vị. Anh luôn muốn làm tất cả những gì có thể để bù đắp cho những khó khăn, cơ cực mà ba mẹ đã phải trải qua.

Hoài Linh cố gắng để có thể bù đắp những vất vả mà bố mẹ danh hài phải trải qua

Việt Hương: Đi hát thuê cát – xê 10 nghìn đồng

Việt Hương là nữ danh hài khá đa năng, cô có thể diễn được bi lẫn hài trên sân khấu. Bởi cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật lâu đời. Ông ngoại của nữ nghệ sĩ là nhà ảo thuật xiếc Huỳnh Thế Sơn. Ba cô là nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng.

Việt Hương từng đi diễn cát – xê 10 nghìn đồng nhưng cô vẫn chấp nhận

Chính điều đó đã giúp Việt Hương sớm bén duyên với nghệ thuật. Tuy nhiên, gia đình nữ nghệ sĩ lại không được trọn vẹn, bố mẹ cô chia tay từ khi Việt Hương còn nhỏ. Cuộc sống cơ cực khiến nữ nghệ sĩ biết tự lập từ nhỏ. Có chút năng khiếu âm nhạc, nữ nghệ sĩ vừa làm lao động chân tay kiếm tiền vừa nhận show đi hát cho các nhà hàng, quán ăn.

Trấn Thành: Tuổi thơ cơ cực, làm nhiều nghề kiếm sống

Trước đây Trấn Thành từng có một tuổi thơ cơ cực. Sinh ra trong gia đình có 5 người, bố mẹ Trấn Thành là những người lao động bình dân. Bố của nam nghệ sĩ thường ngày cần mẫn đi giao hàng. Ông còn thức đêm dậy sớm vác từng bao tải, siết từng con ốc, sửa từng cỗ máy công nghiệp nhưng cũng chỉ đủ tiền lo cho anh ăn học. Mơ ước giúp ba mẹ mình thoát khỏi đói nghèo, vì thế, tốt nghiệp 12, Trấn Thành quyết định thi vào trường sân khấu. Tuy nhiên, học được một năm, Trấn Thành bị đuổi vì chạy show quá nhiều và nợ học phí…

Trấn Thành tuổi thơ cơ cực, làm nhiều nghề để kiếm sống

Vậy nên, có được ngày hôm nay, nam diễn viên luôn thầm cảm ơn quá khứ vất vả của gia đình mình bởi đó chính là động lực để anh có cuộc sống sung túc ở hiện tại.

Trường Giang: Đi mót mủ cao su, không có tiền mua gạo

Trường Giang sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Đồng Nai. Căn nhà trước đây của nam nghệ sĩ lụp xụp, trống hoác,… Thậm chí, trong nhiều chương trình, nam nghệ sĩ từng chia sẻ về quá khứ của mình như: gây gò, ốm yếu, đi mót mủ cao su, không có tiền mua gạo…

Trường Giang từng đi hát rong, mót mủ cao su để có tiền mua gạo

Chính vì tuổi thơ cơ cực, gia đình lại không có truyền thống theo nghệ thuật nên Trường Giang chưa bao giờ mình sẽ thành một nghệ sĩ.

Sự nghiệp của Trường Giang thực sự “bước sang một trang mới” khi anh gặp Hoài Linh tại sân khấu Nụ cười mới.